The 9 Stellars là sự giao thoa giữa công nghệ thông minh và triết lý kiến tạo không gian sống bền vững, tôn trọng các giá trị nguyên bản của tự nhiên.

Đâu là điểm chung giữa Marina Bay Sand – tổ hợp nghỉ dưỡng, căn hộ, trung tâm mua sắm, giải trí tọa lạc ngay vịnh Marina và ga tàu điện ngầm Bayfront – với bản giao hưởng đầy màu sắc về văn hóa, kinh tế tổ hợp không gian sống đa chức năng được thiết lập xung quanh tâm điểm nhà ga Shibuya tại Tokyo, Nhật Bản? Hẳn nhiên, những “tiểu đô thị” này được kiến tạo dựa trên lợi thế của mô hình phát triển định hướng giao thông công cộng (transit-oriented development – TOD), một xu hướng mới được các nhà quy hoạch đô thị và phát triển bất động sản cũng như lớp cư dân am tường công nghệ và phong cách sống quan tâm.

Những tiện ích hiện đại kết hợp với mạng lưới giao thông nội - ngoại khu giúp nâng tầm trải nghiệm sống của cư dân.
Những tiện ích hiện đại kết hợp với mạng lưới giao thông nội – ngoại khu giúp nâng tầm trải nghiệm sống của cư dân.

Mô hình phát triển theo định hướng giao thông công cộng (TOD) trên thế giới

Đã gần 3 thập kỷ trôi qua kể từ thời điểm khái niệm TOD được kiến trúc sư tên tuổi người Mỹ Peter Calthorpe lần đầu tiên đề cập vào năm 1993 trong cuốn sách The Next American Metropolis với mong muốn xây dựng một môi trường sống lý tưởng hơn cả về mặt sinh thái lẫn nhân văn, trong đó việc sử dụng đường sắt đô thị hay các loại hình giao thông công cộng khác được xem là nền tảng cơ bản.

Nhiều “tiểu đô thị” theo mô hình TOD, nơi các nút chuyển tuyến được tích hợp liền mạch vào bất động sản – từ không gian nhà ở, bán lẻ, văn phòng và khu giải trí – đã được áp dụng thành công tại Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hong Kong (Trung Quốc), Singapore… Thành công và những động lực tăng trưởng vốn có mà TOD mang lại ở những thành phố này là đáng chú ý với khoảng 26-30% dân số chọn an cư tại các dự án dọc theo các tuyến tàu điện ngầm.

Biệt thự phố The 9 Stellars – khúc giao thoa giữa công nghệ thông minh và môi trường xanh bền vững

Khác với các dự án cùng phân khúc và khu vực, The 9 Stellars là sự giao thoa giữa công nghệ thông minh và triết lý kiến tạo không gian sống bền vững, tôn trọng các giá trị nguyên bản của tự nhiên – lấy cảm hứng từ những khu phố Châu Âu xanh mát nhưng cũng không kém phần năng động của những tổ hợp bất động sản tại Kowloon của Hong Kong (Trung Quốc), nơi thu hút tới 200.000 người qua lại mỗi ngày.

Ở đó, bạn sẽ thức dậy trong tiếng chim muông réo rắt, đón ánh nắng ban mai nguyên sơ len lỏi qua kẽ lá, nhâm nhi ly cà phê latte pha đúng điệu trước khi bắt đầu một ngày mới đầy hứng khởi ngay tại không gian sống thông minh được tích hợp các giải pháp công nghệ IoT xử lý kết nối khu vực cục bộ và trên diện rộng của Qualcomm như Bluetooth, Wi-Fi, 5G LTE, bộ vi xử lý điện tử tinh vi…

Với những cư dân cần di chuyển để làm việc hay mua sắm, hệ thống giao thông công cộng, đường dạo bộ và các tiện nghi tích hợp xung quanh dự án như nhà ga Metro và Bến xe Miền Đông với quần thể trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng được phát triển đồng bộ tầm cỡ quốc tế trên quy mô lên đến 7 héc-ta… sẽ giúp nâng tầm trải nghiệm sống, để mỗi giây phút trôi qua là một khoảnh khắc đáng nhớ.

Biệt thự phố The 9 Stellars - sự giao thoa của môi trường sống trong lành và công nghệ.
Biệt thự phố The 9 Stellars – sự giao thoa của môi trường sống trong lành và công nghệ.

The 9 Stellars – phong cách sống mới theo mô hình TOD tại Đông Sài Gòn

Xu hướng dịch chuyển không gian sống từ các đô thị sầm uất sang các vùng ngoại ô vệ tinh có cự ly gần trung tâm thành phố đã được các chuyên gia như nhà tương lai học Jason Schenker dự báo từ vài năm trước.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, khi yếu tố an toàn và sức khỏe được ưu tiên hàng đầu, xu hướng này lại càng được thể hiện rõ nét hơn bao giờ hết. Những không gian sống sang trọng được tích hợp công nghệ tiên tiến với các tiện ích xứng tầm giữa thiên nhiên trong lành đang trở thành lựa chọn không chỉ của lớp cư dân trẻ tuổi, thành đạt và am tường công nghệ, mà còn cho cả các gia đình nhiều thế hệ.

Không gian sống sang trọng tích hợp công nghệ tiên tiến cùng các tiện ích xứng tầm giữa thiên nhiên trong lành là ưu thế của The 9 Stellars.
Không gian sống sang trọng tích hợp công nghệ tiên tiến cùng các tiện ích xứng tầm giữa thiên nhiên trong lành là ưu thế của The 9 Stellars.

The 9 Stellars, dự án mới nhất của SonKim Land tại TP Thủ Đức là không gian sống chất lượng. Mỗi một dự án của thương hiệu phát triển bất động sản này cũng đều mang trong mình một phong cách riêng, một dấu ấn riêng và được thị trường săn đón.

The 9 Stellars được ví như nốt thăng với mô hình tiểu đô thị thông minh dành cho cộng đồng cư dân thế hệ mới ở Đông Sài Gòn. Và nốt thăng ấy tấu lên giai điệu rộn ràng của một phong cách sống mới mang đậm dấu ấn công nghệ ngay giữa trung tâm Thành phố Thủ Đức – nơi được định hướng trở thành hạt nhân thúc đẩy kinh tế của cả vùng Đông Nam Bộ với các khu công nghệ cao và hàng loạt trường đại học tên tuổi như Đại học Fulbright, Đại học FPT, Đại học Nguyễn Tất Thành…

Bên cạnh các yếu tố tiềm năng trên, hiện tại kinh tế Việt Nam đón cơ hội hồi phục sau thời gian chịu tác động của đại dịch Covid-19. Nhà đầu tư ngày càng quan tâm nhiều hơn đến thị trường bất động sản, đặc biệt là đáp ứng được nhu cầu tìm kênh đầu tư an toàn và tích lũy gia tăng giá trị khi kinh tế mở cửa.

Theo giới chuyên gia đánh giá, các tuyến giao thông trọng điểm khi được hoàn thiện sẽ mang đến một bức tranh dịch chuyển sôi động cho The 9 Stellars, hứa hẹn sẽ trở thành trung tâm kinh tế xã hội mới của TP Thủ Đức.

Hiện nay, cùng với sự phát triển của các khu công nghệ cao, nhu cầu đến sống và làm việc của chuyên gia trong, ngoài nước tăng cao cũng giúp cho thị trường bất động sản cao cấp tại đây được kỳ vọng sẽ trở thành một kênh đáng giá để tối đa giá trị đầu tư về lâu dài.

The 9 Stellars - hình mẫu tiểu đô thị thông minh dành cho thế hệ cư dân cấp tiến trong tương lai tại Đông Sài Gòn.
The 9 Stellars – hình mẫu tiểu đô thị thông minh dành cho thế hệ cư dân cấp tiến trong tương lai tại Đông Sài Gòn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *