Tìm hiểu địa lý vị trí đắc địa tại dự án The 9 Stellar

Thỏa thuận hợp tác với Viettel để triển khai hạ tầng viễn thông 4G/5G và IoT cho thấy bước đi tiên phong của SonKim Land trong việc xây dựng nên một khu đô thị thông minh đẳng cấp thế giới The 9 Stellars.

The 9 Stellars – Dự án tiên phong phát triển nền tảng đô thị thông minh tại Việt Nam

Sự hợp tác của những ông lớn tạo nền tảng cho một khu đô thị thông minh đẳng cấp thế giới

Ngày 12/10/2021 vừa qua, SonKim Land đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Viettel để mang đến giải pháp kết nối 4G/5G và IoT để phát triển nền tảng Smart City của Qualcomm, tạo nên một cơ sở hạ tầng kết nối đồng bộ và thông minh cho tất cả dự án mà Sơn Kim Land phát triển – trong đó có The 9 Stellars.

The 9 Stellars – Dự án tiên phong phát triển nền tảng đô thị thông minh tại Việt Nam - Ảnh 1.

SonKim Land ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Viettel.

Ông Trần Nhật Tài – Giám đốc Viettel Networks khu vực miền Nam cho biết: “Chúng tôi có đầy đủ kinh nghiệm và năng lực để khẳng định sẽ nâng tầm giá trị cho các dự án của SonKim Land. Hạ tầng số với lợi thế vượt trội, tiên phong về công nghệ của Viettel sẽ không chỉ tạo ra những trải nghiệm mới cho khách hàng mà còn là sự cộng hưởng, thúc đẩy kinh doanh của hai doanh nghiệp, đóng góp vào mục tiêu kiến tạo thành công xã hội số”.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Thiều Phương Nam – Tổng Giám đốc Qualcomm Việt Nam, Lào và Campuchia – chia sẻ: “Việc lựa chọn SonKim Land là đối tác đầu tiên để áp dụng các giải pháp thành phố thông minh thể hiện mong muốn của Qualcomm giúp nâng cao chất lượng cuộc sống tại các khu đô thị mới ở Việt Nam. Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng The 9 Stellars sẽ là một dự án Đô thị thông minh tiêu biểu không chỉ tại Việt Nam mà còn ở tầm khu vực”.

Xây dựng hạ tầng kết nối 5G là yếu tố tiên quyết của một đô thị thông minh

SonKim Land hiểu rõ điểm mấu chốt lúc này để tạo nên một Đô thị thông minh đẳng cấp quốc tế, chính là phát triển cơ sở hạ tầng kết nối 5G đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn cho việc phát triển các ứng dụng IoT. Vào ngày 08/04/2021, SonKim Land đã kết hợp tác chiến lược với Qualcomm để mang đến các giải pháp IoT (Internet of Things – Internet vạn vật) toàn diện của Qualcomm cho Khu đô thị The 9 Stellars tại TP. Thủ Đức.

The 9 Stellars – Dự án tiên phong phát triển nền tảng đô thị thông minh tại Việt Nam - Ảnh 2.

Tháng 4 năm 2021, SonKim Land kết hợp tác chiến lược với Qualcomm để cung cấp các giải pháp IoT toàn diện cho dự án The 9 Stellars.

Song song đó, việc liên kết một đối tác cung cấp hệ thống cơ sở hạ tầng và kết nối chuẩn 5G là vô cùng quan trọng. Và khi nhắc đến 5G, không thể không kể đến Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội Viettel, một trong những ông lớn đi đầu về 5G trong khu vực châu Á.

“Chúng tôi rất vui mừng khi Viettel trở thành đối tác cung cấp các dịch vụ đa viễn thông cho The 9 Stellars. Các dịch vụ của Viettel là sự kết hợp hoàn hảo cho dự án bất động sản của chúng tôi. Với quan hệ hợp tác chiến lược này, The 9 Stellars chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm thượng lưu trong viễn thông và góp phần cung cấp các tiện ích công nghệ cho khách hàng”, ông Nguyễn Thanh Oai – Quyền Tổng Giám đốc SonKim Land chia sẻ.

Giải pháp công nghệ toàn diện hình thành chuẩn sống hiện đại mới

Tại Việt Nam, đa phần các thành phố định hướng phát triển “thành phố thông minh” chỉ mới bắt đầu áp dụng dữ liệu lớn (Big Data) để hỗ trợ các vấn đề quản lý đô thị. Chỉ Big Data thì không thể đủ cho định hướng quy hoạch và phát triển đô thị thông minh. Trong bối cảnh đó, việc ứng dụng IoT chính là chìa khóa để giải quyết các thách thức trên.

Các ứng dụng của IoT sẽ tạo ra một kết nối hoàn hảo cho cư dân, cũng như các nhà quản lý đô thị trong việc truyền tải thông tin, hỗ trợ thông minh nhằm nâng cao chất lượng đời sống của cư dân.

The 9 Stellars – Dự án tiên phong phát triển nền tảng đô thị thông minh tại Việt Nam - Ảnh 3.

Ứng dụng của IoT sẽ tạo nền tảng cho một khu đô thị thông minh “đáng sống” và “an toàn”.

Các công nghệ kết nối Bluetooth, WiFi, IoT, 4G/5G của Qualcomm được tích hợp trên các thiết bị hoạt động trên hạ tầng viễn thông hiện đại của Viettel giúp mang lại hiệu quả, tính bảo mật và an toàn cũng như giá trị vượt trội cho cộng đồng cư dân. Qua đó, cộng đồng dân cư sẽ dễ dàng kết nối với nhau thông qua các thiết bị và mạng lưới thông tin được phát triển riêng dành cho hệ sinh thái đô thị hiện đại.

Trên cơ sở giải pháp hệ sinh thái thành phố thông minh của Qualcomm và hạ tầng kết nối 5G hàng đầu châu Á của Viettel, The 9 Stellars sẽ là một điểm nhấn nổi bật trên bản đồ bất động sản Việt Nam, tạo nên một đô thị kiểu mẫu giữa lòng thành phố sáng tạo Thủ Đức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *