Tâm lý Fomo (sợ bỏ lỡ cơ hội) đang lan tỏa mạnh mẽ tại Bình Châu – Hồ Tràm bởi khi nơi đây đã hoàn thiện hạ tầng giao thông cùng hình thái của một thủ phủ resort 5 sao, giá trị BĐS đã lên tầm cao mới!

Sóng ngầm Fomo trên thị trường Bình Châu - Hồ Tràm

 

Thời kỳ “khai mở” của BĐS Bình Châu – Hồ Tràm

Từ đầu 2022 đến nay, nền du lịch Việt đã sôi động trở lại. Cùng với đó, BĐS biển chính thức hồi sinh và đây là giai đoạn đầu phục hồi. Ghi nhận của DKRA Vietnam trong báo cáo Quý 1/2022, biệt thự biển nguồn cung tăng 4% và tỷ lệ tiêu thụ tăng 230% so với cùng kỳ năm trước.

Theo các chuyên gia nhận định BĐS biển trong hai năm qua chưa tăng quá nhiều nên được điều chỉnh về giá trị thực. Do đó khi giao dịch ở thời điểm đầu chu kỳ phục hồi như hiện nay nhà đầu tư sẽ có cơ hội sở hữu BĐS giá hợp lý.

Sóng ngầm Fomo trên thị trường Bình Châu - Hồ Tràm - Ảnh 1.

Bình Châu – Hồ Tràm đang ở giai đoạn khởi động cho chu kỳ bùng nổ

Với chất riêng một bên rừng, một bên biển, bãi biển hoang sơ được CNN bình chọn đẹp và hoang sơ, suối khoáng nóng lớn bậc nhất phía Nam, rừng tràm nguyên sinh Bình Châu – Phước Bửu 11 ha, Bình Châu – Hồ Tràm là thị trường wellness giàu tiềm năng trong nước và khu vực. Tại thời kỳ lối sống wellness bùng nổ mạnh trên toàn cầu, những điểm đến phù hợp với xu hướng này sẽ có dư địa phát triển mạnh, đón nhu cầu trải nghiệm du lịch wellness của du khách và nhu cầu an cư wellness của giới trung, thượng lưu.

Theo đại diện chính quyền địa phương cho biết, Bình Châu – Hồ Tràm sẽ được xây dựng thành thủ phủ du lịch chất lượng cao. Tất cả hoạt động quy hoạch đến đầu tư cơ sở hạ tầng đều dọc theo vùng lõi tuyến 32km đường ven biển. Toàn bộ tuyến ven biển ngoại trừ rừng phòng hộ, rừng bảo tồn sẽ phát triển đa dạng các loại hình du lịch như nghỉ dưỡng, hội nghị, khám phá”.

Trong đó, riêng Bình Châu vừa được quy hoạch thành trung tâm du lịch, thương mại, dịch vụ của Xuyên Mộc.

Khi thủ phủ du lịch chất lượng cao đã hoàn thành cộng thêm quỹ đất giới hạn, các chuyên gia dự báo giá BĐS nơi đây sẽ gia tăng từng ngày, tương xứng với giá trị của một điểm đến chuyên chuyên đón khách quốc tế, khách cao cấp.

2022 – Thời điểm đón đầu sóng hạ tầng giai đoạn 2023-2025

Tất cả các công trình giao thông trọng điểm kết nối đến khu vực này đều xoay quanh cột mốc 2023-2025 thì 2022 là thời điểm thích hợp để đón sóng.

Cụ thể, tuyến đường ven biển dài 77km từ TP. Vũng Tàu đến Bình Châu Xuyên Mộc được mở rộng từ 2 lên 6 làn xe trong quý 1/2023.

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu rút ngắn tối đa thời gian kết nối tới Bình Châu dự kiến khởi công trong năm 2023. Sân bay Lộc An cách Bình Châu 25 phút đã được phê duyệt chủ trương đầu tư.

Sóng ngầm Fomo trên thị trường Bình Châu - Hồ Tràm - Ảnh 2.

Hàng loạt dự án trọng điểm kết nối đến Bình Châu triển khai và hoàn thiện trong 2023-205 và 2022 là thời điểm đón sóng

Đặc biệt, sân bay quốc tế Long Thành sẽ hoàn thành trong năm 2025. Đây là sân bay quốc tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung tất cả các chuyến bay quốc tế tới Việt Nam. Với vị trí là điểm đến gần bậc nhất của sân bay Long Thành trong tất cả vùng du lịch biển, du khách từ khắp nơi trên thế giới có thể kết nối trực tiếp đến khu vực mà không cần phải nối chuyến nội địa. Đây sẽ là cú hích lớn giúp nền du lịch bùng nổ, tạo tiền đề thăng hoa cho giá trị BĐS. Bởi theo quy luật, giá BĐS sẽ tăng mạnh khi hạ tầng đã đi vào hoàn thiện và khi đó để sở hữu, khách hàng phải chi gấp 2-3 lần giá trị hiện tại.

Hiệu ứng Fomo lan mạnh trên thị trường Bình Châu – Hồ Tràm

Trong bức tranh tổng thể của Bình Châu – Hồ Tràm, có thể thấy 2022 chính là thời kỳ khởi khi vừa là khởi điểm của quy hoạch thủ phủ du lịch chất lượng cao – khởi điểm xu hướng wellness – khởi điểm phục hồi du lịch và BĐS biển – khởi điểm của các công trình giao thông.

Nhìn thấy tiềm năng ở giai đoạn đầu, tâm lý Fomo – sợ “bỏ lỡ cơ hội” sở hữu BĐS giá tốt, đúng giá trị thực đã khiến dòng tiền dịch chuyển mạnh về đây. Minh chứng là chỉ từ tháng 5/2021 đến nay, Bình Châu có tới 2 đợt sốt giá cùng làn sóng nhà đầu tư đổ về gom săn quỹ đất.

Trả lời trên FBNC cuối năm 2021, chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang cho biết, nếu quyết định đầu tư thời điểm này thì Bình Châu – Hồ Tràm sẽ là khu vực mà ông hướng tới.

Theo phân tích của vị chuyên gia này, 2 – 3 năm tới, BĐS Bình Châu – Hồ Tràm tiềm năng khá lớn. Các BĐS cách TP HCM khoảng trên dưới 2 giờ di chuyển như khu vực này sẽ có cơ hội phát triển mạnh. Giá có thể tăng 50-100% trong vòng 2 – 3 năm tới. Ông cũng cho biết thêm, sân bay Long Thành sẽ tạo ra cú hích thứ hai cho thị trường BĐS khu vực này.

Tuy nhiên khác với thời kỳ trước, làn sóng Fomo trên thị trường Bình Châu – Hồ Tràm đang nắn chỉnh lại các quyết định đầu tư khi ưu tiên yếu tố quyền sở hữu, vị trí dự án, hay đơn vị vận hành.

Một trong số các dự án nổi bật trong khu vực phải kể đến Venezia Beach – đô thị biển phong cách HomeResort tiên phong tại Việt Nam. Đây là dự án sở hữu mặt tiền biển ấn tượng lên tới 1km, đồng thời là nơi có 1,1km sông – 4km kênh hồ hội tụ, nằm giữa giao điểm giữa Bình Châu và Hàm Tân (Bình Thuận).

Đặc biệt Venezia Beach là đô thị biển hiếm hoi trong khu vực được quyền sở hữu lâu dài – quyền lợi tối cao của khách hàng khi được thừa kế truyền đời, chủ động định đoạt hình thức an cư, cho thuê, khai thác lưu trú trong hệ sinh thái du lịch toàn diện với 16 cụm tiện ích chuẩn quốc tế.

Sóng ngầm Fomo trên thị trường Bình Châu - Hồ Tràm - Ảnh 3.

Tâm lý Fomo đang điều chỉnh lại trong đó hướng tới dự án pháp lý lâu dài, vị trí tốt hay yếu tố đơn vị quản lý vận hành

Dự án có sự góp mặt bởi cả hai đơn vị vận hành danh tiếng hàng đầu toàn cầu là Marriott International và Best Western, đồng thời là BĐS biển tiên phong hợp tác cùng tập đoàn khai thác lữ hành Crystal Bay kết nối tour và du khách đến với dự án – tạo ra nguồn cung khách hàng phong phú tối ưu bài toán khai thác lưu trú.

Không còn nhiều thời gian để đón đầu làn sóng tăng trưởng mạnh mẽ đang đổ bộ vào Bình Châu – Hồ Tràm. Và việc tìm kiếm các dự án có nhiều tiêu chí vượt trội như Venezia Beach là hướng đi bảo toàn vững chắc cho tỷ suất sinh lời của nhà đầu tư ở thời kỳ “bình minh”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *