TTO- Tại tọa đàm trực tuyến “Tương lai Bất động sản hàng hiệu trong đô thị Việt Nam” do CBRE tổ chức, nhiều chuyên gia đánh giá mô hình bất động sản hàng hiệu đang chiếm ưu thế và trở thành xu hướng tại khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam.

Tại Việt Nam, các dự án bất động sản hàng hiệu chỉ mới xuất hiện từ đầu năm 2021, nhưng theo thống kê của CBRE, đây là mô hình chiếm đa số trên thế giới với tỷ trọng trên 60%.

Các chuyên gia đã chỉ ra ba giá trị vượt trội của mô hình bất động sản hàng hiệu làm nên sức hút và sự phát triển mạnh mẽ của phân khúc này.

Nhìn từ góc độ nhu cầu khách hàng, ông Rathawat Kuvijitrsuwan, Giám đốc cấp cao CBRE Thái Lan cho rằng dịch vụ cao cấp và tiện ích đặc quyền mà các dự án bất động sản hàng hiệu mang lại đã đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về phong cách sống sang trọng của tầng lớp giàu có, thành đạt.

Theo đó, tại mỗi dự án hàng hiệu, các dịch vụ, tiện ích được cung cấp thường tương đồng với khách sạn, bao gồm hồ bơi, phòng thể dục, sảnh đón khách, concierge, các phòng tiện ích, spa. Trong một số dự án, căn hộ lớn có thể có phòng spa riêng, phòng tập golf, phòng chơi cho trẻ, đi kèm các dịch vụ concierge 24/7, À la carte, dọn dẹp phòng, dịch vụ tổ chức sự kiện…

“Đây chính là những điểm khác biệt với khu căn hộ thông thường nơi mà chủ nhà phải trả thêm phí hoặc gọi nhà cung cấp dịch vụ từ bên ngoài” ông Rathawat nói.

Cùng quan điểm, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho rằng sự khác biệt này đang đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng phân khúc sang và siêu sang: “Không chỉ là một nơi để trở về, ngôi nhà còn phải là nơi để trải nghiệm, chứng tỏ phong cách và lối sống. Họ cũng muốn sống trong cùng một cộng đồng tinh hoa, hàng xóm của là những người có cùng phong cách sống và đẳng cấp”.

Vì sao bất động sản hàng hiệu lại trở thành xu hướng? - Ảnh 2.Thư viện tại tòa Sea – tòa nhà trung tâm của Grand Marina Saigon. Ảnh: Masterise Homes

Xét về giá trị quy hoạch và diện mạo đô thị, các dự án bất động sản hàng hiệu lại mang đến nhiều thay đổi cho quy hoạch tại các đô thị lớn. Theo ông Nguyễn Xuân Thành – chuyên gia kinh tế giá trị bất động sản hàng hiệu không chỉ dừng lại ở thời điểm bán hàng, mà khi đi vào hoạt động còn phải trở thành một công trình biểu tượng của thành phố.

Tại TP.HCM, dự án Grand Marina, Saigon – dự án bất động sản hàng hiệu trong đô thị đầu tiên tại Việt Nam cũng đang được nhà phát triển Masterise Homes kỳ vọng trở thành “điểm đến và công trình biểu tượng cấp quốc gia”.

“Với vị trí độc tôn, liền kề với con sông Sài Gòn, dự án sở hữu thiết kế ấn tượng với bến du thuyền ngay trong dự án, cư dân được tận hưởng sự tiện lợi độc đáo về giao thông với đường bộ, metro và tiếp cận đường sông, có thể đi du thuyền, chúng tôi mong muốn công trình này sẽ là một điểm nhấn của Sài Gòn, thu hút và trở thành điểm đến của du khách”, ông Gibran Bukhari, Giám đốc Khối Kinh doanh, Masterise Homes chia sẻ.

Một giá trị khác của bất động sản hàng hiệu đó là tác động tới nền kinh tế, thiết lập lại thị trường và phát triển kinh tế.

Theo nghiên cứu của CBRE Thái Lan, các dự án BĐS hàng hiệu tại Bangkok ngay từ khi chào bán đã có mức giá cao nhất trên thị trường so với các sản phẩm cùng phân khúc và cùng vị trí, và thiết lập lại mặt bằng thị trường.

Các dự án bất động sản siêu sang tại Việt Nam cũng không ngoại lệ. “Grand Marina đang được chào bán với mức giá cao hơn 61% so với các dự án giá cao nhất thị trường không có thương hiệu. Sự chênh lệch giá đó đến từ thương hiệu và vị trí độc nhất vô nhị,” bà Dương Thùy Dung đánh giá.

Cụ thể, riêng tầm nhìn hướng sông, theo nghiên cứu của CBRE Việt Nam đã có thể làm nên chênh lệch từ 24% – 81%. Trong khi đó, vị trí trong phạm vi đi bộ đến ga metro cũng có thể làm tăng giá bất động sản từ 24% – 51%.

Mặt khác, các chuyên gia dự báo, sự xuất hiện của dự án bất động sản “hàng hiệu” cũng khẳng định vị thế “thành phố toàn cầu” của TP.HCM và thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài. Dự án Grand Marina, Saigon đã có một đợt mở bán tại thị trường Hong Kong, thu hút nhiều giao dịch thành công.

Theo ông Gibran, đây chính là minh chứng cho việc “Việt Nam đang vươn mình sánh ngang với tiêu chuẩn quốc tế, và sở hữu một vị thế vững vàng trên bản đồ thế giới cùng các thị trường phát triển mô hình bất động sản hạng sang với phong cách sống đẳng cấp.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *