Những thay đổi về kinh tế – xã hội của TP Thủ Đức được kỳ vọng mở ra cơ hội phát triển mới của thị trường bất động sản.

Tháng 1/2021 đặt dấu mốc quan trọng cho sự ra đời của TP Thủ Đức – “Thành phố trong thành phố” đầu tiên của TP HCM. Theo quy hoạch, nơi này được định hướng trở thành khu vực dẫn dắt kinh tế, với mũi nhọn là ngành kinh tế tri thức, trung tâm đổi mới sáng tạo, góp phần thúc đẩy sự phát triển của TP HCM và của cả vùng Đông Nam Bộ.

Tín hiệu mới trong phát triển kinh tế – xã hội

Theo báo cáo của trang Batdongsan, TP Thủ Đức ước tính đóng góp khoảng 30% GRDP (tổng sản phẩm trên địa bàn) cho TP HCM, chiếm khoảng 7% GDP (tổng sản phẩm quốc nội) của cả nước. Đồng thời, nơi đây ghi nhận mức GRDP bình quân đầu người ấn tượng đạt 18.997 USD (tính đến tháng 5/2021), cao hơn GRDP cả nước và gấp 3 lần đơn vị xếp thứ hai là Bình Dương.

Được đánh giá là nơi sở hữu những hạt nhân kinh tế – khoa học công nghệ – giáo dục quan trọng, nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài, các tập đoàn lớn như Intel, Samsung… Khu vực này còn quy tụ nhiều trường đại học lớn là Đại học Quốc gia TP HCM, Đại học Fulbright, Đại học Nông lâm, Đại học Sư phạm Kỹ thuật… Trong khi đó, khu đô thị Thủ Thiêm cũng được đánh giá là trung tâm tài chính – kinh tế mới của TP HCM.

Mới đây, UBND TP HCM đã ban hành Quyết định 318 về việc triển khai đề án “Hình thành và phát triển đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông thành phố giai đoạn 2020-2035”. Theo đó, TP HCM sẽ xây dựng và phát triển TP Thủ Đức trở thành đô thị sáng tạo, tương tác cao, khu vực dẫn dắt kinh tế thành phố và vùng thành phố trong các hoạt động kinh tế tri thức như đào tạo, nghiên cứu và sản xuất công nghệ cao.

Tiềm năng của bất động sản TP Thủ Đức

Sự phát triển về kinh tế, hạ tầng đã giúp bất động sản khu vực này bước sang giai đoạn mới. Trong báo cáo mới đây của Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), TP Thủ Đức là một trong những khu vực có mức độ tăng giá bất động sản mạnh nhất tại TP HCM. Khu vực này hiện cũng đang ghi nhận sự xuất hiện của nhiều dự án thuộc phân khúc cao cấp của các đơn vị bất động sản lớn như BCG Land, Masterise Homes, Vinhomes.

Phối cảnh dự án King Crown Infinity tại TP Thủ Đức. Ảnh: BCG Land

Phối cảnh dự án King Crown Infinity tại TP Thủ Đức. Ảnh: BCG Land

Trong đó, phải kể đến dự án Khu phức hợp thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp King Crown Infinity tọa lạc trên hai mặt tiền đường Võ Văn Ngân và Nguyễn Bá Luật. Với quy hoạch hiện đại, kết nối thuận tiện đến các khu vực như khu công nghệ cao, trung tâm tài chính Thủ Thiêm, Khu đô thị đại học quốc gia, trung tâm TP HCM,… thông qua các trục đường huyết mạch Võ Văn Ngân, Xa lộ Hà Nội, Phạm Văn Đồng cùng tuyến Metro số 1.

Ngoài vị trí đắt giá, dự án còn sở hữu biểu tượng kiến trúc tháp đôi 30 tầng, được thiết kế theo ngôn ngữ kiến trúc tham số (Parametric) tạo mặt dựng với những đường cong mềm mại, cùng nghệ thuật chiếu sáng ấn tượng bởi nghệ sĩ đến từ Italy – Toammaso Frizzale.

“Dự án kỳ vọng kiến tạo cho TP Thủ Đức một biểu tượng đáng tự hào, trở thành niềm kiêu hãnh cho người dân khu vực. King Crown Infinity sẽ là mảnh ghép làm hoàn hảo thêm diện mạo năng động, đột phá của nơi này”, đại diện nhà phát triển dự án BCG Land chia sẻ.

Tiện ích sang trọng tại King Crow Infinity. Ảnh: BCG Land

Tiện ích sang trọng tại King Crow Infinity. Ảnh: BCG Land

Đi cùng với đó là hệ tiện ích hạng sang như: ốc đảo resort trong nhà, khu thương mại mua sắm giữa thiên nhiên độc đáo, cung đường dạo bộ trên không, gym, spa, BBQ… Đặc biệt, BCG Land còn tiết lộ, đơn vị phụ trách quản lý vận hành dự án là Ascott – một trong một thương hiệu quản lý dịch vụ lưu trú nổi tiếng đến từ Singapore.

“Ascott sẽ hoàn thiện chuẩn sống hạng sang của cư dân King Crown Infinity, mang dịch vụ vận hành chuẩn resort áp dụng vào những sinh hoạt thường nhật, giúp cư dân được trải nghiệm và nâng tầm đẳng cấp sống”, đại diện BCG Land nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *