(Xây dựng) – Ngày 8/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh đã có cuộc tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tập đoàn Kusto Group.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh tiếp đón Tập đoàn Kusto Group

 

Tại buổi tiếp đón, ông Yerkin Tatishev – Chủ tịch HĐQT Kusto Group cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh và Bộ Xây dựng đã quan tâm, dành thời gian tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác của Kusto Group. Tập đoàn Kusto Group là doanh nghiệp tư nhân, công nghiệp đa dạng hàng đầu quốc tế. Cho đến nay, Tập đoàn có mặt và hoạt động trên 10 quốc gia, đã và đang phát triển nhiều dự án bất động sản mới, đạt được nhiều thành công trong đầu tư Logistics…

Tại thị trường Việt Nam, Kusto Group bắt đầu hoạt động từ năm 2005, tham gia vào các lĩnh vực bao gồm bất động sản, vật liệu xây dựng, xây dựng, vận tải và Logistics, bán lẻ, các hàng mặt hàng tiêu dùng khác. Trong những năm qua, Kusto Group đã triển khai đầu tư xây dựng nhà máy xi măng tại tỉnh Quảng Bình, thực hiện là dự án Đảo Kim Cương tại Thành phố Hồ Chí Minh và đang tiếp tục nghiên cứu phát triển dự án bất động sản tại Hà Nội, Nha Trang…

Ông Yerkin Tatishev và Đoàn công tác bày tỏ mong muốn trong thời gian tới Tập đoàn sẽ tiếp tục được phát triển tại Việt Nam, tham gia đóng góp về nhà ở cho cộng đồng, nhất là những người có thu nhập thấp. Kusto Group rất quan tâm đến phát triển nhà ở xã hội, khẳng định nhà ở xã hội là nhà ở tiêu chuẩn, có tiện ích cộng đồng bền vững, đảm bảo được đời sống của người dân.

Trên cơ sở đó, Đoàn công tác cho biết, ngoài phát triển nhà ở thương mại cao cấp, Tập đoàn sẽ tập trung vào dự án bất động sản mới tại Việt Nam dành cho đối tượng thu nhập thấp. Đại diện Kusto Group mong muốn nắm rõ các chính sách phát triển dự án nhà ở xã hội, góp phần mang đến cho cộng động những căn nhà có chất lượng và mức giá phù hợp.

Về vấn đề này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh cho biết, vấn đề nhà ở xã hội là vấn đề nóng, nhu cầu về nhà ở xã hội hiện nay là rất lớn. Vấn đề này đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Việt Nam đã đặt mục tiêu từ nay cho đến năm 2030 sẽ thực hiện ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, xác định đây là nhiệm vụ quan trọng cần phải làm trong giai đoạn mới.

Để thực hiện được mục tiêu đề ra, các cơ quan quản lý Nhà nước sẽ tiếp tục xem xét hoàn thiện thể chế, gỡ vướng thủ tục gây khó khăn khi đầu tư xây dựng các dự án; kêu gọi doanh nghiệp tham gia đầu tư phát triển nhà ở xã hội trên toàn quốc; các địa phương để dành quỹ đất để việc đầu tư diễn ra thuận lợi hơn.

Về chính sách phát triển nhà ở xã hội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh nhấn mạnh, hiện nay có nhiều chính sách ưu đãi dành cho nhà đầu tư. Các chính sách hỗ trợ liên tục của Chính phủ và chính quyền địa phương sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư, kể cả nhà đầu tư có yếu tố nước ngoài tham gia đầu tư dự án nhà ở xã hội.

Cũng tại buổi tiếp đón, các bên đã cùng thảo luận và trao đổi về môi trường đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng và vật liệu xây dựng; tiềm năng cho các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào các dự án quy mô lớn thông qua đấu thầu, đặc biệt là tại các đô thị loại I, II; cơ hội áp dụng công nghệ tiên tiến mới phục vụ các công trình xây dựng tại Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh cùng các lãnh đạo Cục, Vụ chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác của Kusto Group

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh nhấn mạnh, Bộ Xây dựng sẽ tập trung xây dựng thể chế, hoàn thiện theo hướng đồng bộ, đơn giản thủ tục hành chính, thuận tiện trong việc đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời hoàn thiện cơ chế chính sách, khuyến khích và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài tham gia đầu tư dự án bất động sản.

Trong thời gian tới, Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Tập đoàn Kusto Group trong đầu tư xây dựng mới nhà ở xã hội, đầu tư dự án, hỗ trợ thẩm định chất lượng cũng như quy trình để những công nghệ mới được áp dụng có hiệu quả tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *