Để có tỉ suất sinh lời hấp dẫn trong giai đoạn 2024-2027, các nhà đầu tư chuyên nghiệp đang săn tìm những tọa độ vàng đón điểm đầu của 3 chu kỳ tăng giá: chu kỳ bất động sản, chu kỳ quy hoạch và chu kỳ dự án.

GDP quý 1/2024 bật tăng 5,66%, cao nhất trong vòng 4 năm báo hiệu một năm khởi sắc của nền kinh tế. Thị trường bất động sản cũng trên đà hồi phục nhờ vào đòn bẩy tổng lực đến từ các chính sách pháp lý thông thoáng, cùng mức lãi suất huy động thấp kỷ lục 21 năm qua… làm dòng tiền chảy mạnh vào kênh địa ốc. Thời điểm này, các nhà đầu tư chuyên nghiệp đang bắt đầu xuống tiền đón chu kỳ tăng giá bất động sản mới với những cơn sóng chảy theo “vết dầu loang” từ nội đô ra các đô thị vệ tinh.

Bất động sản phục hồi không có nghĩa là tất cả các nơi đều sẽ tăng giá, mà tuỳ vào khu vực và quy hoạch. Chìa khóa đầu tư là xác định một đô thị vệ tinh sở hữu nhiều chỉ số tăng trưởng về vốn đầu tư công và tư, cơ sở hạ tầng mới, dân số và việc làm… nhưng vẫn đang triển khai quy hoạch ở giai đoạn đầu. Nhà đầu tư tham gia thị trường lúc giá phải chăng, lợi nhuận sẽ tăng mạnh khi nơi đây trở thành “điểm nóng” trong tương lai.

Trong các đô thị kề cận TP.HCM, Bình Dương hiện là “điểm sáng” thu hút nhà đầu tư về dòng vốn FDI với 4.219 dự án và tổng vốn đăng ký hơn 40 tỉ USD trong năm 2023 – đứng thứ 2 cả nước. Giải ngân vốn đầu tư công đạt 18.787 tỷ đồng – gấp hơn 2,4 lần năm 2022 và sẽ tiếp tục tăng lên 22.000 tỷ đồng năm 2024. Trong đó, Thành phố Mới Bình Dương chính là “ngôi sao” đầu tư công của cả nước với mức đầu tư hơn 10 tỷ USD.


Thành phố Mới Bình Dương lọt tầm ngắm của nhà đầu tư muốn đón sóng ở đô thị vệ tinh

Nằm ở trung tâm Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Thành phố Mới Bình Dương đã được phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500 theo quyết định số 2273/QĐ-UBND. “Thành phố thông minh 1.000ha” này được định vị là nơi quy tụ tiện ích và tiện nghi phục vụ cộng đồng gần 1 triệu cư dân trung lưu, chuyên gia quốc tế… sinh sống và làm việc. Tiềm năng cho thuê rất lớn, tạo dòng tiền ổn định lâu dài trong lúc chờ bất động sản tăng giá trị.

Ngoài các chỉ số tăng trưởng tác động lạc quan đến giá, Thành phố Mới Bình Dương còn đang ở giai đoạn đầu của quy hoạch phát triển khu căn hộ và nhà ở. Đầu tư vào Thành phố Mới Bình Dương thời điểm này có thể xem là đón đầu chu kỳ tăng giá theo các hạ tầng tương lai và các dự án nhà ở đang bắt đầu triển khai. Trong đó, các dự án án ngữ vị trí đẹp nhất, mới mở bán với giá sơ cấp… được nhà đầu tư quan tâm hơn cả.

Nằm dọc Đại lộ Hùng Vương 12 làn xe và sát cạnh công viên trung tâm 70ha, đại dự án SYCAMORE được triển khai bởi chủ đầu tư CapitaLand Development (CLD), đang là tâm điểm đầu tư tại “Thành phố 10 tỷ đô”. Nhà đầu tư nắm giữ sản phẩm thời điểm này có thể nắm lấy cơ hội tăng giá theo chu kỳ mỗi dự án.


Đại dự án SYCAMORE tọa lạc tại vị trí vàng của Thành phố Mới Bình Dương

Ngay giai đoạn đầu tiên, SYCAMORE dành đến 9,1ha trong tổng quy mô 18,9ha để phát triển phân khu The Orchard với 368 căn nhà ở thấp tầng khép kín, đáp ứng tâm lý chuộng sở hữu tài sản gắn liền với đất của người dân Bình Dương. Gói gọn tất cả yếu tố chuẩn compound vào 3 mô hình nhà ở (nhà phố liền kề, biệt thự song lập và đơn lập), phân khu còn đáp ứng được đa dạng nhu cầu nâng tầm cuộc sống cho cư dân thành phố mới.

Cùng với quỹ nhà ở cao cấp khép kín, chủ đầu tư tập trung phát triển tiện ích xanh: Vườn cảm quan Sensory Gardens, Đảo cảnh quan The Pier… cung cấp độ phủ mát lên đến 80% cho đô thị. Song song đó là Khu vui chơi The Island, Nhà câu lạc bộ The Canopy với 26 tiện ích đặc quyền, làn đường 3.5 km dành riêng cho xe đạp và tuyến đường giao thông xanh cho xe điện… đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt, học tập, vui chơi và giải trí cho cư dân nội khu.


Mỗi ngôi nhà tại The Orchard sẽ đi kèm một cây trước nhà

Quy hoạch cảnh quan xanh và tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng được CLD phát triển bài bản, tập trung vào sức khỏe và bền vững, nhằm tạo thêm giá trị sinh lời “sức khỏe” cho cư dân. Một khu phố đẹp không có ô nhiễm tiếng ồn, trong lành với cảnh quan xanh và cộng đồng cư dân tri thức…, sẽ thỏa mãn nhu cầu nhà ở cao cấp đang thiếu hụt ở Bình Dương và làm tăng giá trị bất động sản theo thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *