Dự án Sycamore được triển khai trên diện tích 18,9 ha, nằm dọc theo mặt tiền Đại lộ Đường Hùng Vương, phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Ngày 28/2, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, Tổng lãnh sự quán Singapore ông Kho Ngee Seng Roy cùng các lãnh đạo của tỉnh Bình Dương đã dự Lễ khởi công xây dựng dự án nhà ở cao cấp Sycamore Bình Dương do Tập đoàn CapitaLand (Singapore) làm chủ đầu tư.

Dự án Sycamore được triển khai trên diện tích 18,9 ha, nằm dọc theo mặt tiền Đại lộ Đường Hùng Vương, phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Dự án có tổng vốn đầu tư 18.330 tỷ đồng, với quy mô gồm 7 phân khu, cung cấp khoảng 3.500 căn nhà phố, biệt thự và căn hộ phục vụ cho hàng nghìn người sinh sống.

Tổng lãnh sự quán Singapore Kho Ngee Seng Roy cho biết Singapore và Việt Nam có mối quan hệ đối tác bền bỉ và đã đạt được nhiều thành tựu trong các lĩnh vực như thương mại, đầu tư, giáo dục, du lịch, và quốc phòng an ninh.

Với tư cách là một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất tại Singapore, CapitaLand Development đã gia nhập thị trường Việt Nam kể từ năm 1994 và để lại dấu ấn qua 18 dự án tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Tuy nhiên, dự án này tại tỉnh Bình Dương đánh dấu lần đầu tập đoàn vươn ra khỏi các thị trường truyền thống. Ông đánh giá cao tỉnh Bình Dương là một trong những tỉnh năng động với sự chủ động trong việc áp dụng các chính sách thu hút đầu tư nước ngoài.

Phát biểu tại lễ động thổ dự án, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng đánh giá cao dự án bất động sản đầu tư vào thành phố mới Bình Dương.

Đây là dự án phù hợp với chủ trương của tỉnh nhằm tạo ra những giá trị bất động sản cao cấp, tạo thành nơi đáng sống cho các cư dân. Dự án chiếm vị trí đặc biệt trong thành phố mới Bình Dương đánh dấu mốc quan trọng trong sự phát triển kinh tế, đô thị tỉnh Bình Dương cũng như mối quan hệ ngoại giao tạo tiền đề cho sự đầu tư trong tương lai giữa tỉnh Bình Dương và Singapore.

Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để chủ đầu tư sớm hoàn thành dự án nhằm phục vụ cho phát triển đô thị; đồng thời, ưu tiên nền tảng đô thị hiện đại góp phần vào mục tiêu chung của tỉnh hướng đến phát triển đô thị thông minh và bền vững.

Bình Dương đặt mục tiêu đến năm 2030, tỉnh trở thành đô thị thông minh, là trung tâm công nghiệp hiện đại và là địa phương đi đầu cả nước về đổi mới sáng tạo. Đến năm 2045, Bình Dương là đô thị thông minh của vùng và cả nước.

Đến nay, tỉnh Bình Dương đã thu hút hơn 4.100 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng số vốn đầu tư hơn 40 tỷ USD từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đến đầu tư, sản xuất kinh doanh; trở thành địa phương đứng thứ hai của Việt Nam về thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Với những thành tựu đó, tỉnh Bình Dương được đánh giá là có tiềm năng kinh tế cao và đang trở thành điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo nền tảng để hình thành chuỗi đô thị chất lượng cao trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *