Tại sao giới đầu tư nên chọn mua nhà đất Quận 1 ?

Theo báo cáo của CBRE Việt Nam, giá bán trung bình nhà đất quận 1 của một căn hộ trên thị trường sơ cấp tạp TPHCM quý I chỉ đạt 1.764 USD mỗi m2 thì giá các căn hộ hạng sang trong vài quý trở lại có mức gia tăng đột biến 7.500 – 12.000 USD mỗi m2. Hãng còn dự báo giá bán trung bình toàn thành phố có thể tăng thêm 5% trong năm nay nhưng phân khúc trung cấp và bình dân có tốc độ tăng trưởng khiêm tốn chỉ 1-3% theo năm do tính cạnh tranh cao từ số lượng lớn nguồn cung. Trong khi, các dự án hạng sang được cấp phép tại quận 1 có giá bán dự kiến tăng 5-7%, do khan hiếm quỹ đất tại khu vực trung tâm. Vậy tại sao các dự án nhà đất Quận 1 lại có sức hút đến như vậy? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân qua bài viết này nhé!

Tại sao giới đầu tư nên chọn mua nhà đất Quận 1 ?

Tiềm năng phát triển bất động sản Quận 1

Đối với bất động sản, quận 1 được biết đến với mức độ tăng trưởng giá khá lớn, theo thống kê từ CBRE Việt Nam thì mức tăng bình quân của quận 1 từ 15% đến 20% mỗi năm. Nguyên nhân cũng dễ hiểu vì nơi đây có vị trí đắc địa, được bao quanh bởi hệ thống sông Sài Gòn, cảng Bạch Đằng, tuyến kênh Võ Văn Kiệt, giáp quận 3, quận 2, quận 5, quận 10 và quận 4.

Chuyên gia bất động sản lâu năm cho rằng tiềm năng bất động sản quận 1 đến từ những yếu tố như cơ sở hạ tầng đang ngày một hoàn thiện, cuộc chỉnh trang đô thị của TP.HCM đang được đẩy mạnh trong năm nay sẽ tạo ra một bộ mặt mới cho quận 1. Hơn nữa, việc xây dựng đô thị thông minh, trọng tâm là triển khai xây dựng 4 trụ cột gồm “kho dữ liệu dùng chung và phát triển hệ sinh thái dữ diệu mới, Trung tâm điều hành đô thị thông minh, Trung tâm an toàn thông minh thành phố, Trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế xã hội của thành phố” được thử nghiệm tại quận 1 mang lại nơi đây tiềm năng phát triển một cuộc sống tốt nhất.

Tại sao giới đầu tư nên chọn mua nhà đất Quận 1 ?

Qũy đất các quận trung tâm đang ngày càng khan hiếm

Do hình thành khu dân cư từ sớm, quỹ đất tại khu vực trung tâm ngày càng hạn chế. Việc tạo lập quỹ đất sạch cho phát triển nhà ở tại khu vực này là không hề đơn giản. Hơn nữa, theo chương trình phát triển nhà ở TP HCM giai đoạn 2016-2025 của UBND thành phố, khu vực trung tâm hiện hữu (bao gồm quận 1 và quận 3) sẽ không phát triển các dự án mới về đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng đến năm 2020.

Tham khảo thêm: Những tiện ích căn hộ Lancater Legacy đáng sống

Nhu cầu từ giới đầu tư nước ngoài

Savills Việt Nam đánh giá, phân khúc căn hộ cao cấp tại TPHCM đang được thúc đẩy bởi nguồn cầu nhà ở từ tầng lớp siêu giàu trong nước và khu vực. Nguyên nhân bởi giá căn hộ quận trung tâm như quận 1 vẫn thấp so với thị trường tương đương trong khu vực Đông Nam Á nói riêng, mặc dù tốc độ tăng trưởng cao hơn.

Mức thuế nhà ở nhiều nơi vẫn cao hơn trong khi tại Việt Nam lại tương đối thấp, hấp dẫn người mua trong và ngoài nước. “Không có gì ngạc nhiên khi nhu cầu đầu tư bất động sản tại Việt Nam đã tăng đáng kể từ khi chính sách sở hữu nhà ở cho người nước ngoài có hiệu lực vào năm 2015”, ông Neil MacGregor – Tổng giám đốc Savills Việt Nam nhận định.

Tỷ suất sinh lời cao

Theo số liệu của CBRE Việt Nam, giá thuê căn hộ dịch vụ tại TP HCM tiếp tục duy trì ở mức cao nhờ nhu cầu thuê của khách ngoại tăng trưởng tốt. Hiện giá thuê bình quân 38 USD mỗi m2 một tháng đối với căn hộ dịch vụ hạng A và 32 USD mỗi m2 một tháng đối với căn hạng B (phần lớn tập trung ở quận 1 và quận 3).

Đây là phân khúc bất động sản hướng đến đối tượng khách thuê nước ngoài sống và làm việc ở Việt Nam, bao gồm những người công tác dài ngày và một số ít là khách du lịch ngắn ngày. Yêu cầu của khách ngoại là tiện ích dịch vụ đi kèm tương đương tiêu chuẩn khách sạn.

Trên thực tế, nhiều chuyên gia bất động sản còn cho rằng sẽ phải mất nhiều năm nữa, khi TP.HCM có thể tạo được quỹ đất mới tại quận 1 thì thị trường mới xuất hiện dự án mới. Do vậy, trong thời gian tới, để có thể sở hữu được nhà tại quận 1 dường như là điều hết sức khó với khách hàng. Nếu bạn đang quan tâm đến giá nhà đất quận 1 để đầu tư, hãy tham khảo Theoneland để biết thêm nhiều thông tin bất động sản hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *