Rầm rộ sắp mở bán căn hộ

Với mức giá trên, nếu muốn sở hữu căn hộ chỉ 1 phòng ngủ tiêu chuẩn hơn 60m, người mua phải bỏ ra khoảng 45 tỷ đồng, tương đương gần 2 triệu USD/căn hộ 1 phòng ngủ đã bao gồm thuế VAT & phí bảo trì.

Mức giá này còn cao hơn căn hộ siêu sang ở TP.New York ( Mỹ) tầm 100 – 200%. Nhiều bình luận còn cho rằng, thay vì mua 2-3 căn hộ siêu sang ở New York thì với số tiền đó bỏ ra mua (01) căn hộ giữa Sài Gòn này có lợi nhuận và giá trị cao hơn.

Theo chia sẻ trên mạng xã hội và các website, dự án căn hộ giá từ 700 triệu đồng/m2 này mang tên One Central Saigon.

Thông tin này được các tài khoản trên mạng xã hội là nhân viên môi giới các công ty bất động sản chia sẻ, với mức giá rumor (dự kiến) là 25.000 – 30.000 USD/m2 chưa thuế VAT & phí bảo trì, nếu tính tất cả mức giá sẽ tương đương 650 – 800 triệu đồng/m2.

“Hình thức đặt cọc booking trước có quyền chọn căn hộ trước vào ngày mở bán là 500 triệu đồng/booking (không hoàn lại) và 1 tỷ đồng/booking (có hoàn lại)”- các tài khoản này chia sẻ.

Rầm rộ sắp mở bán căn hộ
Rầm rộ sắp mở bán căn hộ

Dự án One Central Saigon (tên cũ là Spirit of Saigon) tọa lạc tại khu tứ giác Bến Thành, với 4 mặt tiền là Phạm Ngũ Lão, Phó Đức Chính, Lê Thị Hồng Gấm và Calmette. Dự án do Công ty TNHH Saigon Glory làm chủ đầu tư, Masterise Homes là đơn vị phát triển.

One Central Saigon được xây dựng trên khu đất rộng hơn 8.500 m2, gồm 2 tòa tháp cao 48-55 tầng, được kết nối bởi khối đế bán lẻ rộng 58.400 m2. Khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp ra thị trường 250 phòng khách sạn, 350 căn hộ hạng sang và sàn văn phòng hạng A.

Hồi tháng 3.2020, lúc dự án còn có tên gọi là The Spirit of Saigon, Sở Xây dựng TP HCM vừa có văn bản chấp thuận cho bán nhà ở hình thành trong tương lai với 214 căn hộ thuộc dự án Khu căn phòng – thương mại – dịch vụ – căn hộ ở – khách sạn 6 sao và văn phòng khách sạn tại quận 1, TP HCM.

Theo Nhadautu.vn, Masterise Homes đang gấp rút phát triển một tổ hợp One Central Sài Gòn bao gồm khu căn hộ cao cấp mang thương hiệu Ritz-Carlton đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Ritz-Carlton là một thương hiệu khách sạn cao cấp nhất của tập đoàn Marriott International.

Thương hiệu đến từ Mỹ đang vận hành hơn 108 khách sạn, resort hạng sang tại 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Ritz-Carlton đang là thương hiệu của các dự án nhà hiệu khắp nơi trên thế giới, đặc biệt ở thị trường Bắc Mỹ và Trung Đông, đặc biệt là thành phố Dubai.

Zing.vn thông tin thêm, One Central Saigon có diện tích đất hơn 8.500 m2, thời hạn sử dụng 50 năm kể từ tháng 4/2013; tổng vốn đầu tư dự án khoảng 12.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2017. Tuy nhiên, giai đoạn 2012 – 2019, chủ đầu tư chỉ mới xây dựng phần hầm.

Sau khi xong phần hầm và tạm ngưng thi công một thời gian, tháng 10/2019, Coteccons tiếp tục được chủ đầu tư giao đảm nhận vai trò tổng thầu thi công 10 tầng khối đế của dự án.

Theo kế hoạch, Coteccons sẽ hoàn thành các hạng mục thi công và bàn giao cho chủ đầu tư trong vòng 10 tháng. Hiện tại hạng mục 10 tầng khối đế được Coteccons thi công hoàn thành và dự án tạm dừng từ đó đến nay.

Đến tháng 3 vừa qua, không chỉ có sự thay đổi về chủ sở hữu, dự án One Central HCM còn có sự góp mặt mới của nhà thầu Công ty CP Xây dựng Newtecons. Theo đó, Newtecons đã thay thế Coteccons cho vị trí tổng thầu thi công.

Newtecons hiện nay là đối tác lớn của Masterise Group với vai trò là tổng thầu thi công nhiều dự án lớn như Masteri Centre Point tại Hà Nội, Lumiere Riverside và Grand Marina Saigon tại TP.HCM.

Hiện tại, công trình dự án có tiến độ xây dựng khá chậm, vẫn duy trì ở tầng thứ 10 từ cuối 2020 đến nay.

 

Nguồn vietnambusinessinsider.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *