Quản lý tài sản: tối ưu hóa giá trị của BĐS

Dịch vụ quản lý tài sản là khái niệm còn khá mới đối với người quan tâm đến bất động sản.

Lợi ích của dịch vụ quản lý tài sản là cực kỳ lớn, là công cụ bổ trợ hiệu quả để nhà đầu tư tối ưu hóa được nguồn lợi tự thân của bất động sản mình sở hữu.

Dịch vụ quản lý tài sản và giá trị gia tăng cho chủ sở hữu

Dịch vụ quản lý tài sản luôn nằm trong danh mục ít nhận được sự chú ý từ các nhà đầu tư vì những tốn kém ban đầu. Hiểu đơn giản, đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý tài sản sẽ thay mặt chủ sở hữu điều hành tài sản bất động sản để tạo ra thu nhập.

Ngoài ra, đơn vị quản lý tài sản còn chịu trách nhiệm trên nhiều khía cạnh khác như định giá, truyền thông, tìm khách thuê cho tới các vấn đề thủ tục, pháp lý, bảo trì… Xét trên khía cạnh thu nhập, dịch vụ quản lý có thể tạo ra nguồn thu cho chủ nhân dựa trên việc cho thuê ngắn, dài hạn hoặc mua bán sang tay.

Nhiều năm qua, ngành quản lý dịch vụ chứng kiến cú tăng trưởng đáng kỳ vọng. Năm 2019, tổng tài sản được quản lý (Assets under Management – AuM) tăng 15%, lên 89 nghìn tỉ đô la. Khách hàng bán lẻ là phân khúc phát triển nhanh nhất với tổng tài sản tăng 19%, trong khi tài sản khách hàng tổ chức tăng 13%.

Bắc Mỹ, khu vực quản lý tài sản lớn nhất thế giới, cho thấy mức tăng trưởng mạnh nhất ở mức 19%, tương đương 7 nghìn tỷ đô la về giá trị nhờ sự kết hợp của chi tiêu tiêu dùng mạnh mẽ, tỷ lệ thất nghiệp thấp trong lịch sử và việc nới lỏng định lượng. Tại Trung Quốc, thị trường lớn thứ hai sau Mỹ, AuM đã mở rộng ước tính 10% vào năm 2019, phần lớn là do phân khúc nhà đầu tư bán lẻ mạnh mẽ thúc đẩy.

Quản lý tài sản: tối ưu hóa giá trị của BĐS

Ông Nguyễn Khánh Duy, giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở, Savills TP.HCM, cũng cho rằng: “Thông thường các dự án bất động sản được quản lý bởi các công ty có thương hiệu lớn trên thế giới đều có ưu thế hơn trong các hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng. Việc lựa chọn các thương hiệu quản lý có danh tiếng và uy tín trên thị trường khá quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả bán hàng và tiềm năng giá trị của dự án”.

Dịch vụ quản lý tài sản chuyên nghiệp cũng giúp chủ bất động sản tiết kiệm thời gian lẫn tiền bạc bằng cách hạn chế các vấn đề dẫn đến phát sinh chi phí pháp lý và thiệt hại liên quan đến sửa chữa, bảo trì.

Dịch vụ quản lý chủ động giảm thiểu hoặc loại bỏ tổn thất tiềm ẩn này bằng cách việc gia hạn hợp đồng thuê nhà hiện tại, tiếp thị nhanh chóng ngay khi có người thuê nhà tiềm năng đưa ra thông báo. Những bất động sản được bảo trì tốt với giá thuê cạnh tranh, cung cấp thông tin đầy đủ luôn luôn thu hút những khách thuê chất lượng và đáng tin cậy trên thị trường.

Thị trường đầy tiềm năng trong bối cảnh kinh tế biến động

Dịch vụ quản lý bất động sản mang lại lợi ích to lớn đối với bất kỳ chủ nhà nào, cho dù là lần đầu tham gia sở hữu bất động sản hay đã là chủ sở hữu có nhiều kinh nghiệm. Việc giải quyết tất cả các nhu cầu của người thuê – và sự thay đổi giữa những người thuê thường chiếm rất nhiều thời gian.

Hầu hết các chủ nhà đều có một công việc hằng ngày, ngoài việc sở hữu bất động sản cho thuê nên họ khó toàn tâm toàn ý chăm sóc cho tài sản sở hữu của mình. Vì thế, dịch vụ quản lý tài sản như một trợ lý đắc lực giúp mỗi chủ nhân gặt hái những lợi ích từ việc sở hữu bất động sản cho thuê mà không cần phải căng thẳng giải quyết hàng loạt vấn đề liên quan.

Quản lý tài sản: tối ưu hóa giá trị của BĐS

Những lợi ích mà chủ nhân bất động sản có được vẫn chưa diễn tả toàn diện bức tranh cũng như tiềm năng mà dịch vụ này mang lại. Dịch vụ quản lý tài sản còn giải quyết bài toán của những nhà đầu tư bất động sản khi quá trình này là một nguồn lợi dồi dào cho những ai cung cấp được dịch vụ tốt nhất.

Theo báo cáo từ IBIS World, thị trường quản lý dịch vụ tài sản có trị giá hơn 88 tỷ đô la, tăng hơn 10 tỷ đô la so với năm 2019, điều này chứng tỏ rằng sự có mặt của các dịch vụ quản lý tài sản là vô cùng cần thiết cho cả các nhà đầu tư bất động sản và chủ sỡ hữu trong một cuộc chơi lớn đầy cạnh tranh.

Việt Nam, một trong những thị trường tiềm năng ở Đông Nam Á cũng không nằm ngoài cuộc chơi này. Julian Wyatt là giám đốc điều hành mảng kinh doanh của Masterise Property Management, một thành viên của Masterise Group, chuyên cung cấp các giải pháp quản lý bất động sản theo tiêu chuẩn quốc tế.

Theo ông Wyatt, điểm nổi bật nhất của dịch vụ quản lý tài sản chính là hỗ trợ các nhà đầu tư quản lý tài sản theo cách nhanh gọn và hiệu quả hơn.

“Nghiên cứu thị trường của Masterise đã chỉ ra rằng một sản phẩm bất động sản khi được chăm sóc và bảo dưỡng thường xuyên sẽ luôn có giá trị vượt trội trong một thị trường sôi nổi và có tính cạnh tranh cao.

Việc mang đến Masterise Property Management có thể được xem như bước phát triển tự nhiên dành cho những khách hàng có giá trị ròng cao, những người có thể sở hữu nhiều bất động sản nhưng không có thời gian dành cho việc cho thuê và quản lý”, ông nhận định.

Quản lý tài sảQuản lý tài sản: tối ưu hóa giá trị của BĐSn từ lâu luôn là vấn đề nan giải, đặc biệt là với nhà đầu tư nắm trong tay nhiều bất động sản. Chính vì thế, dịch vụ quản lý tài sản mang lại nhiều lợi ích cho người mua nhà, giúp bảo toàn chất lượng và tối ưu hóa nguồn lợi tài chính.

Sở hữu vị trí đắc địa tại mảnh đất vàng cuối cùng còn sót lại ở Thảo Điền, LUMIÈRE riverside là dự án phức hợp đầy tiềm năng cho các dịch vụ cho thuê mặt bằng kinh doanh, trung tâm thương mại, đặt trụ sở văn phòng và các hoạt động sinh hoạt gia đình theo tiêu chuẩn sang trọng quốc tế. Các nhà đầu tư sành sỏi khi quan tâm đến dự án đều cân nhắc dịch vụ quản lý tài sản đi kèm nhằm tối ưu hoá tiềm năng gia tăng giá trị so với số vốn bỏ ra ban đầu.

Đó chính là động lực mạnh mẽ để Masterise Property Management triển khai dịch vụ quản lý tài sản (Asset Management) và hệ thống hoá từng chi tiết nhỏ nhất trong quá trình sử dụng dịch vụ của khác hàng với dịch vụ quản lý căn hộ (Property Management), nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt nhất luôn được duy trì xuyên suốt trong dự án.

Điều này không chỉ mang đến trải nghiệm sống chất lượng và đẳng cấp cho khách hàng, mà còn góp phần gia tăng giá trị tài sản cho nhà đầu tư sở hữu bất động sản tại LUMIÈRE riverside.

Theo nhadat.tuoitre

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *