VTV.vn – Giới chuyên gia nhận định bất động sản, giải pháp tài chính độc đáo này sẽ mang lại lợi ích cho cả 3 bên: Ngân hàng, chủ đầu tư và người mua nhà.

Đợt bùng phát dịch COVID-19 lần này một lần nữa tác động không nhỏ tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, nhờ có kinh nghiệm từ các lần trước, nên các doanh nghiệp bất động sản đang tìm kiếm nhiều cách thức để tiếp cận khách hàng, trong đó có giải pháp thanh toán.

Chỉ với số tiền tiết kiệm 50 triệu đồng và không thực hiện bất kỳ khoản thanh toán nào đến khi nhận nhà, khách hàng sẽ có cơ hội đổi nhà cũ sang căn hộ cao cấp. Nghe có vẻ khó tin nhưng đây là phương thức đang được một số chủ đầu tư dự án bất động sản tung ra thời điểm này.

Đối tượng khách hàng của giải pháp “Nhà đổi nhà” là công dân Việt Nam có thu nhập ổn định và đang sở hữu bất động sản tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Khách hàng có thể sử dụng tài sản đảm bảo là bất động sản hiện hữu để được hỗ trợ 100% giá trị căn hộ với lãi suất áp dụng 0%, không cần thanh toán bất kỳ chi phí nào từ khi giải ngân cho đến khi nhận nhà.

“Nhà đổi nhà” - Mua nhà nhưng không cần vốn - Ảnh 1.

Mô hình “Nhà đổi nhà” có thể sẽ được mở rộng tại nhiều dự án trên thị trường bất động sản thời gian tới. Ảnh minh họa – Dân trí.

Khi bàn giao căn hộ mới, khách hàng có thể trả tối thiểu 30% giá trị căn hộ mới hoặc trả góp tối đa 35 năm. Như vậy người mua nhà sẽ có thể chủ động và lên kế hoạch tài chính trong thời gian từ 2-3 năm.

Theo đại diện Masterise Homes – đơn vị đang phối hợp cùng Techcombank triển khai chương trình “Nhà đổi nhà” cho biết, đây là cơ hội cho những ai muốn mua nhà nhưng không cần vốn, vừa giúp gia tăng nhu cầu nhà ở, vừa rút ngắn thời gian nâng cấp căn hộ.

Giới chuyên gia nhận định bất động sản, giải pháp tài chính độc đáo này sẽ mang lại lợi ích cho cả 3 bên: Ngân hàng, chủ đầu tư và người mua nhà. Mô hình này có thể sẽ được mở rộng tại nhiều dự án trên thị trường thời gian tới.

Các nhà phát triển giải pháp này cũng cho biết, quá trình đổi nhà này sẽ không có bất kỳ lãi suất hoặc chi phí ẩn nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *