Lumière riverside - Khu phức hợp đa tiện ích giàu tiềm năng đầu tư

Khu phức hợp đa chức năng Lumière riverside gồm căn hộ, shophouse, trung tâm thương mại… góp phần tạo không gian sống đầy đủ tiện ích và gia tăng giá trị sản phẩm.

Mô hình bất động sản phức hợp (mixed-use) phổ biến trên thế giới trong hai thập kỷ qua, xuất phát từ nhu cầu tận hưởng các tiện ích – dịch vụ một cách tiện lợi ngay tại không gian sống của những cư dân thành thị. Theo nghĩa phổ quát, các dự án phức hợp đáp ứng nhiều mục đích sử dụng trong cùng một tòa nhà hoặc khu vực phát triển chung, như nhà ở, văn phòng, cửa hàng bán lẻ, khu y tế, giải trí, thương mại hoặc công nghiệp.

Các dự án này có thể khác nhau về quy mô. Đó có thể là một tòa nhà đơn lẻ có cửa hàng bán lẻ ở tầng trệt với căn hộ ở tầng trên đến các dự án phát triển theo kiểu khu phức hợp. Hoặc mô hình này cũng có thể một khu vực rộng lớn gồm nhiều tòa nhà trong cùng một khu nhưng có các mục đích sử dụng riêng biệt và có sự tương hỗ như trung tâm bán lẻ, tòa nhà văn phòng và phòng khám y tế nằm liền kề khu phức hợp nhà ở.

Dù ở bất kỳ hình thức nào, các dự án phức hợp cũng được xem là một phần không thể thiếu của hầu hết các cộng đồng dân cư hiện đại và phát triển, tạo ra những điểm đến tiện lợi, nơi mọi người có thể sống, làm việc, vui chơi, đáp ứng nhu cầu mua sắm và lối sống hàng ngày mà không cần di chuyển đến những khu vực khác.

Trên thế giới, các khu phức hợp đã xuất hiện tại nhiều thị trường phát triển từ những năm 1990, với những cái tên nổi bật như City Point Brooklyn (Mỹ), Funan (Singapore), MahaNakhon (Thái Lan), hay Joy City Hàng Châu (Trung Quốc)…

Tại Việt Nam, người mua nhà hiện không chỉ quan tâm đến chất lượng căn hộ mà còn chú trọng đến các giá trị, tiện ích đi kèm. Trong khi đó với các chủ đầu tư, dự án phức hợp mang lại thu nhập, dòng tiền cao hơn, thời gian thuê dài hơn và ít cạnh tranh hơn. Những yếu tố này giúp thu hút nhà đầu tư tăng cường rót vốn vào bất động sản phức hợp và tận dụng lợi thế từ mô hình này.

Lumière riverside - Khu phức hợp đa tiện ích giàu tiềm năng đầu tư

Lý do dự án phức hợp hút đầu tư

Trong những năm gần đây, sức hút của các khu phức hợp đến từ khả năng bao quát nhiều đối tượng khách hàng phong phú. Các dự án này được nhiều đối tượng khách hàng lựa chọn vì mang lại cảm giác gắn kết cộng đồng sâu sắc. Đây cũng là điều mà nhiều cư dân mong muốn trong bối cảnh xã hội thực đang bị chi phối nhiều bởi mạng xã hội ảo. Tuy nhiên, sức hấp dẫn của khu phức hợp có thể được khái quát qua 4 lý do chính.

Thứ nhất, bên cạnh việc thu hút đối tượng khách hàng mua ở và đầu tư, các dự án này còn có khả năng thu hút lượng lớn khách vãng lai ghé thăm các tiện ích thương mại và giải trí tại đây. Khách thuê không gian bán lẻ trực tiếp hưởng lợi từ chi tiêu định kỳ của cư dân, bao gồm cả những người sinh sống trong khu vực. Dưới góc độ đầu tư,  dự án Lumière riverside chính là sự lựa chọn sáng giá vì không chỉ mang lại nguồn thu nhập cho người mua nhà mà còn cả người thuê lại các không gian thương mại hay shophouse.

Thứ hai, Lumière riverside giúp cho chủ nhân quản lý tài sản tốt hơn. Các dự án này thường là sự pha trộn của bất động sản nhà ở, thương mại và công nghiệp, nên sẽ luôn hiện hữu dịch vụ quản lý chuyên nghiệp để giải quyết các nhu cầu đa dạng của toàn bộ cộng đồng. Những lợi ích này thường mang đến lượng người thuê ổn định hơn, chu kỳ trống ngắn hơn, quy trình tốt hơn và các dịch vụ hỗ trợ được cải thiện.

Kế đến, khách mua ở và đầu tư vào bất động sản phức hợp có thể hưởng lợi lớn từ vị trí đắc địa của dự án. Nhìn chung, những bất động sản này nằm ở những khu vực đông đúc, gần các tiện ích ngoại khu hiện hữu như trường học, thư viện và công viên. Người mua nhà ngày nay dành sự quan tâm lớn đến các vị trí trung tâm để dễ dàng tiếp cận các tiện ích của thành phố, và những khu phức hợp biết cách tận dụng xu hướng này để kiến tạo các cộng đồng kết nối.

Thứ tư và cũng là yếu tố được nhiều người quan tâm nhất, người mua bất động sản phức hợp nhận được lợi ích kép đối với cả mục đích mua để ở lẫn đầu tư, gia tăng thanh khoản và giá trị của sản phẩm, góp phần giảm thiểu rủi ro cho danh mục bất động sản của họ. Các dự án này mang lại thu nhập, dòng tiền cao hơn, thời gian thuê dài hơn và ít cạnh tranh hơn, là những yếu tố đáng cân nhắc khi tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Lumière riverside - Khu phức hợp đa tiện ích giàu tiềm năng đầu tư

Lumière riverside – ‘điểm sáng’ mô hình phức hợp tại Thảo Điền

Với sự quan tâm ngày càng tăng dành cho các dự án phức hợp, không khó để gọi tên nhiều khu cư dân phức hợp đẳng cấp đang nở rộ tại khu vực Sài Gòn. Các dự án đẳng cấp này thu hút một lượng lớn cư dân không chỉ bởi chất lượng xây dựng hay thương hiệu nhà phát triển bất động sản, mà còn bởi những tiện ích cao cấp, đáp ứng nhu cầu sinh sống – làm việc và giải trí, bên cạnh chất lượng quản lý và mức độ an ninh an toàn. Đây là những yếu tố tạo lợi thế cạnh tranh rất lớn cho bất động sản phức hợp trong bối cảnh nguồn cung trong phân khúc này đang dồi dào.

Tọa lạc tại quỹ đất hiếm hoi còn sót lại tại khu vực Thảo Điền, Lumière riverside thừa hưởng tầm nhìn ngoạn mục ra sông Sài Gòn và toàn cảnh thành phố, đồng thời có tính kết nối cao khi cách trung tâm quận 1 chỉ 10 phút di chuyển và tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên chỉ vài phút di chuyển. Được tạo dựng theo tiêu chuẩn của dự án mixed-use ở các quốc gia phát triển, dự án này sở hữu hệ thống tiện ích nội khu phong phú, đáp ứng mọi nhu cầu về y tế, giáo dục, và vui chơi giải trí của cư dân.

Để làm được điều đó, bên cạnh khu vực nhà ở và văn phòng, chủ đầu tư dự án này chú trọng tích hợp khu vực thương mại và giải trí với trung tâm thương mại sầm uất ở khối đế của hai toà tháp chính. Trong khi đó ở tầng cao nhất của khối đế thì bố trí hồ bơi tràn trên không, hồ jacuzzi, hồ bơi chân mây và vườn nướng BBQ. Ngoài ra, nơi đây còn được trang bị hàng loạt tiện ích sức khỏe khác như phòng gym hiện đại đầy đủ trang thiết bị, khu vực tập yoga được bao quanh bởi mảng xanh lớn, và khu vườn nhiệt đới ở trung tâm dự án để cư dân tương lai thư giãn giữa lòng đô thị sầm uất.

Trong tầm nhìn chiến lược của nhà đầu tư Masterise Homes, Lumière riverside được kỳ vọng trở thành dự án phức hợp cao cấp và tiềm năng nhất tại phía Đông TP HCM, hứa hẹn là “điểm sáng” thu hút nhà đầu tư sành sỏi.

Theo vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *