Giải mã những khu vực, dự án hút người nước ngoài ở Việt Nam

TP.HCM xếp thứ 3 trong số các thành phố đáng sống tốt nhất tại châu Á đối với người nước ngoài, sau Singapore và Kuala Lumpur, theo báo cáo thường niên của InterNations.

Trong đó một số khu vực tiêu biểu như Phú Mỹ Hưng (Quận 7) hay Thảo Điền (Quận 2) đang thu hút một bộ phận lớn các công dân nước ngoài và trở thành những cộng đồng quốc tế giữa Sài Gòn.

Sức hút của các làng đô thị đa quốc gia

Việt Nam có tốc độ phát triển kinh tế cao (đứng thứ hai châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2020). Đó là nền tảng thu hút người nước ngoài đến sống và làm việc tại nước ta. Theo kết quả khảo sát của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) trong năm năm vừa qua, có khoảng 16.000 căn nhà được bán cho người nước ngoài, trong đó, khoảng 81% khách lựa chọn mua nhà tại TP.HCM.

Phú Mỹ Hưng (Quận 7) và Thảo Điền (Quận 2) là hai địa điểm được lựa chọn nhiều nhất, tạo nên một cộng đồng đa văn hóa.

Các chuyên gia nước ngoài khi tìm nơi sinh sống cho bản thân và gia đình mình tại Việt Nam thường có một số yếu tố ưu tiên.

Ông Gibran Bukhari – Giám đốc Khối Kinh doanh Masterise Homes, chuyên gia kinh doanh BĐS với hơn 20 năm kinh nghiệm quốc tế hiện đang sinh sống tại Việt Nam – chia sẻ: “Người nước ngoài như bản thân tôi thường mong muốn sống theo cộng đồng để có dễ dàng gặp gỡ kết nối với những người đồng hương hoặc tương đồng về văn hóa và học thức. Yếu tố này lý giải vì sao những khu vực như Thảo Điền hay Phú Mỹ Hưng ngày càng thu hút nhiều người nước ngoài đến sinh sống.

Là một người bận rộn, tôi cũng tìm kiếm một không gian sống thuận tiện – thuận tiện di chuyển đến nơi làm việc, trường học cho con, hay vào khu vực trung tâm hoặc sân bay, thuận tiện cho đời sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình ví dụ như mua sắm, giặt là, vui chơi giải trí cuối tuần hay đơn giản là nghỉ ngơi thư giãn.

Vì vậy những vị trí, dự án có kết nối giao thông tốt và quần thể tiện ích ngoại khu hoàn thiện sẽ có lợi thế thu hút người nước ngoài về sinh sống, từ đó hứa hẹn tiềm năng cho thuê rất tốt”.

Giải mã những khu vực, dự án hút người nước ngoài ở Việt Nam
Giải mã những khu vực, dự án hút người nước ngoài ở Việt Nam

Nếu như Phú Mỹ Hưng (Quận 7) từ lâu được biết đến như một ‘khu đô thị đa quốc gia’, thì Thảo Điền là nơi qui tụ giới ‘expat’, những chuyên gia, các nhân sự cao cấp được Tập đoàn đa quốc gia đưa về Việt Nam để đảm trách những chức vụ cao nhất trong công ty. Theo thống kê, Thảo Điền hiện tập trung gần 6.000 người nước ngoài với 102 quốc tịch với hơn phân nữa là người Châu Âu, Châu Mỹ.

Khu vực này với không khí trong lành và đường sá thuận tiện qua nhiều năm đã trở thành điểm giao thoa, tập trung cư dân nhiều quốc gia đi kèm với sự phát triển các công trình tiện ích như trường học quốc tế, bệnh viện, trung tâm thương mại, khu ẩm thực, khu vui chơi giải trí.

Giải mã những khu vực, dự án hút người nước ngoài ở Việt Nam
Giải mã những khu vực, dự án hút người nước ngoài ở Việt Nam

Đây là là một khu yên tĩnh, biệt lập, bao quanh là sông Sài Gòn nên khí hậu mát mẻ và thoáng đãng. Khi mới hình thành khu đô thị Thảo Điền, đây là khu vực xây dựng nhiều biệt thự, phù hợp với nhu cầu ở của giới thượng lưu và CEO nước ngoài. Sau này, các khu nhà ở, căn hộ hiện đại mọc lên, dần dà, hình thành một cộng đồng cư dân ngày càng sôi động và hiện đại.

Hiện nay riêng khu vực Thảo Điền có đến 40 trường quốc tế các cấp, từ mầm non đến đại học. Chỉ một phút đến trường Quốc tế Sài Gòn, Trường quốc tế Anh Quốc và hệ thống nhiều trường dân lập và công lập khác. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho những chuyên gia người nước ngoài sống và làm việc lâu năm tại Việt Nam yên tâm mang cả gia đình đến Thảo Điền định cư.

Sức hút của đẳng cấp sống sang quốc tế

Tọa lạc tại mảnh đất vàng cuối cùng của Thảo Điền là dự án LUMIÈRE riverside được được phát triển bởi Masterise Homes cùng các đối tác quốc tế uy tín. Dự án nằm trên hai mặt tiền Xa lộ Hà Nội và Võ Trường Toản, với tầm nhìn “triệu đô” hướng về sông Sài Gòn và trung tâm thành phố.

Bên cạnh vị trí đắt giá hiếm có, LUMIÈRE riverside còn là dự án có thiết kế độc đáo giành nhiều giải thưởng danh giá tại Vietnam Property Awards và Asia Property Awards 2020, lấy cảm hứng từ phong cách sống organic, hài hòa giữa thiên nhiên và tiện nghi, sang trọng.

“LUMIÈRE riverside không chỉ là một dự án nhà ở, mà còn là một phong cách sống tinh tế, một trải nghiệm sống sang tương xứng với những dự án cao cấp trên thế giới, được kiến tạo từ năng lực và kinh nghiêm quốc tế của Masterise Homes và các đối tác,” Ông Gibran Bukhari, Giám đốc khối Kinh doanh Masterise Homes chia sẻ.

Giải mã những khu vực, dự án hút người nước ngoài ở Việt Nam
Giải mã những khu vực, dự án hút người nước ngoài ở Việt Nam

“Các chuyên gia nước ngoài, đặc biệt là những người thuộc tầng lớp giàu có và thượng lựu vốn đã quen với với một tiêu chuẩn sống nhất định ở nước ngoài và họ mong muốn giữ nếp sống đó khi đến Việt Nam.

Nếp sống này tương tự như trải nghiệm bạn có được khi ở tại một khách sạn, resort 5 sao. Đó là một trải nghiệm sang trọng xuyên suốt, và sự sang trọng ấy phải được nhìn thấy trong những chi tiết nhỏ nhất. Đó chính là đẳng cấp sống sang tại LUMIÈRE riverside.”

LUMIÈRE riverside là dự án được phát triển bởi Masterise Homes cùng sự tham gia của các đối tác chiến lược đẳng cấp thế giới như Atkins (Anh), BAAD (Úc), hay HBA (Hoa Kỳ) hay Turner (Hoa Kỳ) từng thiết kế thi công, giám sát quản lý dự án nhiều công trình biểu tượng trên thế giới.

LUMIÈRE riverside cũng sẽ được quản lý và vận hành bởi Masterise Property Management – một thành viên của tập đoàn Masterise Group, đơn vị cung cấp các giải pháp quản lý bất động sản tiêu chuẩn quốc tế.

T.TRUNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *