Ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất khiến nhiều người băn khoăn không biết nên đầu tư tiền vào đâu để vừa an toàn lại vừa sinh lời?

 • Tiền dư nên ‘cất’ vào đâu?Gửi tiết kiệm lâu nay vốn được coi là kênh đầu tư sinh lời an toàn nhất, thế nhưng gần đây, lãi suất ngân hàng giảm liên tục khiến việc quyết định đầu tư tiền nhàn rỗi vào đâu lại càng trở thành vấn đề nan giải.

  Tôi có 500 triệu đồng đang gửi tiết kiệm ngân hàng sắp hết hạn. Nhiều tháng nay, lãi suất ngân hàng giảm sâu, tiền lãi mà tôi được hưởng được từ khoản tiền gửi đã không còn hấp dẫn. Tôi đang có ý định khi hết kỳ hạn sẽ rút tiền ra để đầu tư vào kênh khác“, anh Minh Tuấn ngụ Thủ Đức, TP.HCM chia sẻ.

  Anh Đức Tiến ở Thủ Dầu Một, Bình Dương cũng đang băn khoăn về việc chuyển kênh đầu tư từ gửi tiết kiệm ngân hàng sang bất động sản khi lãi suất ngân hàng đã giảm mạnh, vàng biến động liên tục và chứng khoán cũng lên xuống thất thường theo xu thế của thế giới.

  Theo ý kiến giới chuyên gia, với tâm lý “ăn chắc mặc bền” người dân lâu nay vẫn lựa chọn ngân hàng là kênh trú ẩn an toàn nhất. Tuy nhiên gửi tiết kiệm ngân hàng thường chỉ được xem là kênh bảo toàn vốn, không phải là kênh sinh lợi nhuận cao cho nhà đầu tư, đặc biệt là với mức lãi suất thấp hiếm thấy trong thời điểm hiện tại.

  Thực tế, bất động sản hiện là kênh đầu tư được nhiều khách hàng quan tâm. Giới chuyên gia cho rằng, chưa thấy nhà đầu tư bất động sản dài hạn nào phải thua lỗ, có chăng chỉ có những người theo phong trào “lướt sóng” ngắn hạn.

  Mặt khác, về trung và dài hạn, bất động sản vẫn là kênh đầu tư sinh lời tốt, có dư địa lớn nhất. Về yếu tố sinh lời thông qua giá trị, thị trường bất động sản trong suốt nhiều năm qua, chưa có cuộc khủng hoảng nào mà bất động sản giảm giá và điều này cũng khó xảy ra trong tương lai.

  “Chọn mặt” gửi tiền!

  Luôn đứng trong top các địa phương thu hút vốn đầu tư nước ngoài quận 9 đang tạo nên sóng ngầm trong phân khúc căn hộ cho thuê với tỉ suất lợi nhuận cao, cao hơn một số kênh đầu tư khác.

  Theo khảo sát thực tế, mức giá căn hộ cho thuê tại khu vực quận 9 – nơi sở hữu nhiều tuyến nối đến trung tâm thành phố và các quận lân cận thì trung bình giao động từ 10 – 15 triệu, một số dự án cao cấp hoặc diện tích căn hộ lớn mức cho thuê lên đến 20 – 25 triệu.

  Đây được xem là mức cao tại thị trường căn hộ Quận 9 trong vòng 3 năm qua. Theo dự báo, mức giá này sẽ còn tiếp tục tăng do nguồn cầu trong thời gian tới được dự báo sẽ tăng “nóng” trong khi nguồn cung chưa kịp đáp ứng.

  Tại thị trường Quận 9, hiện nổi bật phải kể đến là căn hộ cao cấp Masteri Centre Point do Masterise Homes phát triển tại Quận 9. Dự án đang được thị trường đón nhận nồng nhiệt nhờ mức giá tốt cùng phương thức thanh toán linh hoạt.

  Khác với quan niệm thông thường rằng bất động sản là kênh đầu tư đòi hỏi nguồn lực lớn. Khách hàng quan tâm dự án căn hộ cao cấp Masteri Centre Point chỉ phải bỏ ra 30% giá trị căn hộ, số tiền còn lại được Techcombank hỗ trợ vay đến 70% trong 20 năm.

  Điểm đáng nói, kể từ thời điểm đóng đủ 30% giá trị ban đầu cho đến lúc nhận bàn giao căn hộ, nhà đầu tư sẽ không phải trả thêm bất cứ khoản chi phí nào cho chủ đầu tư. Đồng nghĩa, khoản vay 70% chỉ bắt đầu thanh toán sau khi nhận nhà. Đây là lợi thế rất lớn cho khách đầu tư khi muốn sử dụng đòn bẩy tài chính.

  Đại diện Nhà phát triển dự án nhấn mạnh: “Masteri Centre Point sở hữu pháp lý hoàn chỉnh, hiện đã được Sở Xây dựng cấp phép mở bán các căn hộ hình thành trong tương lai thuộc dự án theo văn bản. Hiện dự án này cũng đã hoàn thiện cùng với tiến độ xây dựng được đẩy mạnh như hiện nay, dự kiến 2021 sẽ bàn giao nhà”.

  Ngay sau khi bàn giao đúng thời hạn, nhà đầu tư nhanh chóng thu hút cho thuê, phần chi phí thu về sẽ dùng để trả cho khoản vay ngân hàng trước đó. Như vậy, với việc sử dụng “đòn bẩy” 30% ở Masteri Centre Point, nhà đầu tư vừa có một khoản lợi tức ổn định hàng tháng, vừa sở hữu tài sản lâu dài.

  Nhằm đáp ứng đa dạng yêu cầu của khách hàng, căn hộ tại Masteri Centre Point thiết kế đa dạng về diện tích, được thiết kế gần gũi với thiên nhiên, mang phong cách sang trọng, hiện đại

  Các chuyên gia địa ốc khuyên, nhà đầu tư cần phải xem xét thật kỹ yếu tố pháp lý dự án nhằm bảo vệ chi phí bỏ ra. Trong một số trường hợp, việc dự án mạnh pháp lý, tiến độ thi công đảm bảo còn giúp khoản đầu tư tăng giá rất nhanh, trong vòng 6 tháng – 1 năm mức tăng có thể lên đến 25%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *