Sáng 28/5, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được cùng đoàn công tác đã kiểm tra tiến độ thực hiện một số công trình trọng điểm trên địa bàn huyện Bến Lức. Cùng tham gia đoàn công tác có Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Huỳnh Văn Sơn.

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ các công trình trọng điểm tại huyện Bến Lức

Bí thư Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được và đoàn công tác đã kiểm tra thực tế dự án đường Lương Hòa – Bình Chánh. Hiện nay, dự án giải phóng mặt bằng khoảng 97% diện tích, đã tiến hành thi công, san lấp đối với phần đường trong dự án khu dân cư Lương Hòa,….

Thực tế dự án đường Lương Hòa – Bình Chánh

Sau buổi kiểm tra thực tế, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các sở, ngành liên quan đã có buổi làm việc với huyện Bến Lức, nhà đầu tư, đơn vị thi công về công tác giải phóng mặt bằng và tiến độ triển khai một số dự án trọng điểm tại địa phương. Theo báo cáo của huyện, đến nay dự án thành phần 8 đường Vành đai 3 đã bàn giao 100% mặt bằng, đường tỉnh 830E đã chi trả bồi thường đạt 87% diện tích, tuy nhiên công tác tái định cư của 2 dự án này còn gặp khó khăn về giải phóng mặt bằng; đối với dự án giải phóng mặt bằng tạo quỹ đất sạch 100 hecta đã thực hiện được 85%; đối với dự án khu công nghiệp Tandoland và Prodezi đã bồi thường đạt khoảng 90% diện tích. Riêng đối với dự án kè chống xâm nhập mặn sông Vàm Cỏ Đông và kè chống sạt lở bờ sông bảo vệ thị trấn Bến Lức còn gặp khó khăn do công tác giải phóng mặt bằng.

Bí thư Tỉnh ủy và các sở, ngành liên quan đã có buổi làm việc với huyện Bến Lức, nhà đầu tư, đơn vị thi công

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được đặc biệt ghi nhận Bến Lức là 1 trong 2 địa phương triển khai rất tốt công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và lựa chọn được các nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm, uy tín. Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số phần việc, tiến độ chậm trễ so với kế hoạch, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các tổ chức, đơn vị liên quan phải thẳng thắn nhìn nhận hạn chế, từ đó có giải pháp đẩy nhanh tiến độ dự án.

Ông Nguyễn Văn Được – Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo: “Về phía huyện Bến Lức, tôi đề nghị các đồng chí tập trung công tác giải phóng mặt bằng, cụ thể là vận động tối đa có hộ có đất trong dự án để đảm bảo tiến độ thi công, tiến độ vốn của Trung ương. Khu công nghiệp thì giải quyết sao cho trọn từng Block để giao đất để nhà đầu tư làm. Trước mắt đường Lương Hòa – Bình Chánh tập trung cho 2 khu Tandoland và Prodezi. Rà soát các dự án trên địa bàn tỉnh nói chung. trong đó có dự án…giao cho UBND tỉnh chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư đôn đốc nhà đầu tư làm theo thủ tục, đấu thầu, đến ngày giờ mà không làm, nguyên nhân do nhà đầu tư sẽ kiên quyết thu hồi.”

Bí thư Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được chỉ đạo

Đối với các dự án kè, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu ngay sau cuộc họp, huyện Bến Lức phải giải quyết triệt để những điểm vướng về mặt bằng và nhà thầu phải khẩn trương thi công gấp rút, kiên quyết hoàn thành, giải ngân vốn ngân sách Trung ương đúng tiến độ.

Đặc biệt, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các sở, ngành, địa phương quán triệt tinh thần doanh nghiệp là nguồn lực, động lực cho phát triển, từ đó tập trung giải phóng mặt bằng, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư sớm triển khai dự án công nghiệp, đô thị trên địa bàn./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *