Sau những năm nguồn cung căn hộ hạn hẹp, thời gian tới một số dự án ở TP.HCM bắt đầu được chào bán ra thị trường, đa số tập trung ở khu vực TP Thủ Đức.

Một trong những dự án gây chú ý nhất là Grand Sentosa (Phước Kiển, Nhà Bè) vừa được Novaland mua lại từ Công ty Tài Nguyên, sau 13 năm “đắp chiếu”. Dự án rộng 11 ha tại cửa ngõ Nam TP.HCM dự kiến cung cấp ra thị trường hơn 2.000 căn hộ, với mức giá đồn đoán quanh 100 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, ghi nhận của Zing cho thấy đến nay chưa có dấu hiệu thi công trở lại ở siêu dự án tỷ USD này, trong khi nhiều hạng mục đã xuống cấp.

Trái lại, dự án The Global City (An Phú, TP Thủ Đức) được chủ mới là Masterise Homes thi công sôi động từ đầu năm đến nay. Phân khu mở bán đầu tiên là các căn nhà phố Soho, với mức giá dự kiến cao nhất thị trường TP Thủ Đức, khoảng 350 triệu đồng/m2. Hiện giá trị của mỗi booking có hoàn lại lên đến 2 tỷ đồng, mức đặt cọc 1 tỷ đồng không được hoàn lại.

Cũng nằm dọc cao tốc Long Thành – Dầu Giây là The Classia (Phú Hữu, TP Thủ Đức) của chủ đầu tư Khang Điền, ngay giao lộ với đường Vành đai 2. Quy mô dự án chỉ 180 căn biệt thự, nhà phố, với mức giá dự kiến từ 160 triệu đồng/m2, tương đương các dự án khác của chủ đầu tư này ở khu vực lân cận. Công trường dự án đang tất bật thi công để kịp bàn giao vào năm sau theo kế hoạch.

Cách đó không xa là MT Eastmark City (Long Trường, TP Thủ Đức) với mức giá được cho là rẻ nhất nhì TP.HCM hiện nay – khoảng 36 triệu đồng/m2. Với dự án này, chủ đầu tư Điền Phúc Thành dự kiến cung cấp cho thị trường 1.700 căn hộ gần tuyến đường Vành đai 3. Theo ghi nhận của Zing, đến nay dự án đã hoàn thành san lấp mặt bằng và đang thi công các hạng mục hạ tầng.

Dần đi xa khỏi trung tâm TP.HCM về phía Đồng Nai, các nhà đầu tư cũng đang quan tâm đến phân khu The Beverly Solari sắp mở bán tại Vinhomes Grand Park (Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức). Đây là những sản phẩm căn hộ cuối cùng, cũng được định vị là cao cấp nhất dự án. Dự kiến gần 9.500 căn hộ này sẽ được bán ra với giá từ 60 triệu đồng/m2. Hiện nhiều máy móc và công nhân được huy động để triển khai thi công dự án.

Dù nằm xa trung tâm TP hơn, nhưng The 9 Stellars (phường Long Bình, TP Thủ Đức) lại có vị trí kế Bến xe Miền Đông mới và ga metro tương lai. Nhờ đó, giai đoạn 2 dự án – tháp căn hộ The Alpha Residence – được “úp mở” giá bán cao hơn, khoảng 68 triệu đồng/m2. Trước đó, giai đoạn 1 của dự án đã được bán với giá từ 50 triệu đồng/m2.

Còn ở khu vực TP Thủ Đức cũ, dự án Urban Green sở hữu vị trí mặt tiền Quốc lộ 13, dọc tuyến metro tương lai. Đây là dự án thứ 2 được Kusto Homes đầu tư sau Đảo Kim Cương. Dự kiến các căn hộ tại đây có mức giá dao động 50-55 triệu đồng/m2.

Dự án duy nhất sở hữu vị trí đắc địa ngay trung tâm quận 1 dự kiến được chào bán trong quý II là Landcaster Legacy (đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh) của Trung Thủy Group. Với quy mô gần 750 căn hộ hạng sang, dự án này đang được thị trường đồn đoán sẽ có mức giá rơi vào khoảng 180-200 triệu/m2. Đầu năm 2020, Landcaster Lê Thánh Tôn (quận 1) đã được bán với giá 130-150 triệu đồng/m2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *