One Central

Novaland, Vinhomes, Ecopark, Hà Đô và Masterise Group là 5 doanh nghiệp bất động sản có lượt tìm kiếm nhiều nhất trên Vhome từ đầu năm đến nay.

Thống kê trên kênh dữ liệu bất động sản Vhome, Novaland là chủ đầu tư thu hút sự quan tâm của người dùng nhiều nhất, với 33,4% tổng lượt tìm kiếm của top 5. Ngoài tìm thông tin chủ đầu tư, người dùng còn chú ý đến các dự án của “ông lớn” này, trong đó, NovaHills Mui Ne Resort & Villas (Phan Thiết, Bình Thuận) là dự án được xem nhiều nhất. Kế đó là Aqua City (Đồng Nai), NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận), Grand Manhattan (TP HCM)…

Quý một năm nay, Novaland ghi nhận doanh thu thuần đạt gần 4.507 tỷ đồng, gấp 4,7 lần so với cùng kỳ năm 2020 nhờ đóng góp lớn đến từ các dự án như Saigon Royal, Victoria Village, Aqua City, NovaHills Mui Ne, NovaWorld Phan Thiet… và các dự án trung tâm TP HCM. Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 701 tỷ đồng, tăng 2,3 lần so với quý I/2020.

Trong Đại hội cổ đông thường niên 2021, Ban lãnh đạo Novaland công bố, công ty có quỹ đất 5.400 ha để phát triển đến năm 2023. Tuy nhiên, vì đẩy nhanh tiến độ các dự án hiện hữu nên công ty đang tìm quỹ đất tại khu vực Nam Trung Bộ như Ninh Thuận, Khánh Hoà, Bình Định… để tăng lên 10.000 ha.

5 'ông lớn' được tìm kiếm nhiều trên Vhome

Vinhomes là chủ đầu tư sở hữu lượt tìm kiếm của người dùng Vhome lớn thứ hai cùng thời điểm, chiếm 29,4% tổng lượt tìm kiếm của top 5. Trong đó, Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội) là dự án được quan tâm nhất của Vinhomes. Căn hộ 3 phòng ngủ tại đây có giá trung bình 3 tỷ đồng, căn hộ 2 phòng ngủ dao động 2,12-2,5 tỷ đồng. Ngoài ra, Vinhomes Smart City (Nam Từ Liêm, Hà Nội) và Vinhomes Grand Park (TP Thủ Đức, TP HCM) là những dự án khiến người dùng Vhome quan tâm.

Theo báo cáo tài chính quý I/2021, tổng doanh thu thuần hợp nhất đạt 12.986 tỷ đồng, tăng 99% so với cùng kỳ chủ yếu nhờ tăng trưởng doanh thu bán lẻ và bán lô lớn bất động sản. Tổng lợi nhuận kế toán hợp nhất trước thuế đạt 7.085 tỷ đồng, giảm 30% so với cùng kỳ và lãi ròng đạt 5.478 tỷ đồng.

Năm nay, Vinhomes sẽ tập trung nguồn lực để phát triển dự án mới, chủ yếu tại các khu đô thị vệ tinh với quỹ đất lớn và hạ tầng giao thông thuận tiện. Mở bán và bàn giao sản phẩm của các dự án Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park tiếp tục đóng góp lớn cho Vinhomes về các chỉ số tài chính trong năm 2021. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này sẽ sớm đưa khu công nghiệp đầu tiên tại Hải Phòng vào hoạt động, trở thành mảng kinh doanh trụ cột, đóng góp nguồn thu trong tương lai.

Đứng thứ ba là Ecopark, chiếm 15% tổng tìm kiếm của top 5 chủ đầu tư trên Vhome từ đầu năm đến nay. Trong đó, Ecopark Sol Forest (Văn Giang, Hưng Yên) là dự án có nhiều lượt tìm kiếm nhất. Ngoài ra, các dự án được người dùng Vhome chú ý đến còn có Haven Park Residences, Ecopark Sky Oasis (Văn Giang, Hưng Yên).

Các dự án trên đều nằm trong khu đô thị Ecopark, hiện là một trong những khu đô thị sinh thái lớn nhất miền Bắc, sở hữu tổng diện tích phát triển gần 500 ha, trong đó có hơn 50 ha cây xanh và mặt nước. Dự án được chia làm 9 giai đoạn có tổng vốn đầu tư ước tính gần 10 tỷ USD với nhiều loại hình nhà ở đa dạng như nhà trên đảo, biệt thự sân golf, nhà ven kênh, nhà trong khu phố cổ, nhà trên sông, chung cư trung và cao tầng…

5 'ông lớn' được tìm kiếm nhiều trên Vhome

CTCP Tập đoàn Hà Đô có tỷ lệ tìm kiếm là 11,5% so với tổng lượt tìm kiếm của 5 chủ đầu tư được quan tâm nhất trên Vhome. Dự án nổi bật của chủ đầu tư này là khu biệt thự và nhà phố liền kề Charm Villas (Hoài Đức, Hà Nội). VNDirect từng dự đoán dự án sẽ đóng góp khoảng 40-45% tổng doanh thu cho Hà Đô trong giai đoạn 2021-2023.

Ba tháng đầu năm nay, công ty có doanh thu 1.500 tỷ đồng, lãi sau thuế 400 tỷ đồng, tăng 71,6%. Trong năm nay, Hà Đô tiếp tục đẩy mạnh thủ tục đầu tư tại dự án Linh Trung (TP HCM), dự án Bình An (TP HCM) và dự án tại Bảo Đại – Nha Trang (Khánh Hòa) dự kiến khởi công vào quý II/2021. Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ tìm kiếm, mở rộng đầu tư các dự án bất động sản phía Nam và trung tâm các tỉnh về nhà ở và khu công nghiệp.

5 'ông lớn' được tìm kiếm nhiều trên Vhome

Masterise Group giữ vị trí thứ 5 khi chiếm 10,6% tổng lượt tìm kiếm trong top 5. Công ty này đang triển khai đồng thời nhiều dự án cao cấp như Lumière riverside (TP Thủ Đức, TP HCM), Grand Marina Saigon (quận 1, TP HCM), One Central Saigon (quận 1, TP HCM)… Riêng Masteri Centre Point (TP Thủ Đức, TP HCM) là dự án thu hút sự chú ý của người dùng Vhome nhất.

Thời gian tới, doanh nghiệp này tập trung vào các dự án bất động sản hạng sang và hàng hiệu với quỹ đất ngay trung tâm TP HCM. Gần đây thương hiệu này tạo dấu ấn thị trường phía Nam khi thiết lập đỉnh giá mới cho phân khúc căn hộ hạng sang. Song song đó, Masterise Group cũng tập trung cho thị trường Hà Nội với dự án Masteri Waterfront. Đại diện doanh nghiệp này đánh giá bất động sản phía Bắc có nhiều tiềm năng khi pháp lý rõ ràng, hạ tầng đồng bộ và dòng tiền của các nhà đầu tư phía Nam đang “Bắc tiến”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *